NÊN HAY KHÔNG NÊN SỬ DỤNG LOẠI CỬA CUỐN KÉO TAY? 2018

0
26
cửa cuốn kéo tay
Nên hay không nên sử dụng loại cửa cuốn kéo tay? 2018

NÊN HAY KHÔNG NÊN SỬ DỤNG LOẠI CỬA CUỐN KÉO TAY? 2018

cửa cuốn kéo tay
Nên hay không nên sử dụng loại cửa cuốn kéo tay? 2018

Trên thị trường, loại cửa cuốn tự động (có gắn motor) là loại phổ biến, được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, ở những cửa hàng hay ở một số hộ gia đình vẫn sử dụng loại cửa cuốn kéo tay. Đây là loại cửa mà chỉ có thể đóng mở hoàn toàn bằng tay. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên sử dụng loại cửa kéo tay này hay không???

Vì sao nên sử dụng cửa cuốn kéo tay 

Không bao giờ phải lo đến việc cửa không mở được mỗi khi mất điện. Quả thật nếu mất điện thì cửa cuốn tự động sẽ rất khó để mở ra nếu như không có bộ lưu điện.Thật ra, cửa tự động cũng có tính năng mở cửa bằng tay nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều sức mới có thể mở loại cửa này bằng tay. Còn loại cửa cuốn kéo tay thì hoàn toàn khác. Bạn có thể dễ dàng mở ra một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Mở cửa đơn giản khi mất điện – một trong những lý do nên sử dụng cửa cuốn kéo tay

Việc vận hành rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng tay để kéo hoặc đẩy là cửa cuốn có thể đóng hoặc mở.

Chi phí cho loại cửa này khá rẻ. Những chi phí sửa cửa cuốn muốn nói ở đây không chỉ là giá mua mà còn cả công lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng. Đầu tiên, do cấu tạo rất đơn giản (không có những phụ kiện như motor, bộ lưu điện…) nên loại cửa này có giá bán tại các đại lý rẻ hơn, lắp đặt cũng dễ dàng hơn nên chi phí cũng thấp hơn. Thứ hai, loại cửa cuốn kéo tay rất ít hỏng hóc, không cần bảo dưỡng quá thường xuyên nên chi phí mà bạn phải bỏ ra cho hai quá trình này là rất thấp.

Tại sao không nên sử dụng cửa cuốn kéo tay

Nói đến vì sao nên sử dụng thì cũng phải nói đến lý do không nên sử dụng. Và đó là những lý do sau:

Do có cấu tạo tinh giản, gọn nhẹ nên cửa cuốn kéo tay không được trang bị những tính năng ăn toàn như: tự động đảo chiều khi gặp vật cản, báo động khi có hiện tượng  bị cạy cửa, cháy… Chính vì vậy ngôi nhà của bạn sẽ không được ăn toàn trước những tay trộm. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải chú ý xem bên dưới cửa cuốn có vật cản hay không khi thực hiện việc đóng cửa.

Không có tính năng an toàn – lý do không nên sử dụng cửa cuốn kéo tay

Tiếng ồn phát ra trong quá trình vận hành quá lớn. Đây là một trong những lý do khiến cho cửa cuốn kéo tay không được sử dụng nhiều. Tiếng ồn do loại cửa này phát ra sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải khó chịu.

Không thích hợp đối với phụ nữ, trẻ em và những người có chiều cao khiêm tốn. Vì dù có nhẹ nhàng hơn so với việc mở cửa cuốn tự động bằng tay nhưng công việc kéo đẩy loại cửa này cũng khá tốn sức đối với những đối tượng trên.

Vậy nên hay không nên sử dụng cửa cuốn kéo tay vào thời điểm hiện tại? Câu trả lời này tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn một loại sản phẩm có đầy đủ tính năng an toàn thì nên lựa chọn cửa cuốn tự động và lắp thêm bộ lưu điện để đề phòng tình trạng mất điện. Còn sản phẩm cửa kéo tay thì phù hợp hơn nếu như điều kiện kinh tế của bạn không quá dư dả.

Hiện có rất nhiều đơn vị lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa cửa cuốn kéo tay. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm

5 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG CỬA CUỐN ĐÀI LOAN NGAY BÂY GIỜ

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHỌN NAN LÁ CỬA CUỐN AUSTDOOR SAO CHO PHÙ HỢP

6+ BÍ MẬT VƯỢT TRỘI CỦA CỬA CHỐNG CHÁY AUSTDOOR

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window
Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM
SĐT: 0286.286.9955
Website: austdoorhcm.com

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/nen-hay-khomg-su-dung-loai-cua-cuon-keo-tay-2018-loan-ph%E1%BA%A1m?published=t

NÊN HAY KHÔNG NÊN SỬ DỤNG LOẠI CỬA CUỐN KÉO TAY? 2018

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here