Xây Dựng

Bảo mã inox là gì? Bản mã inox được làm từ loại mác thép nào?

Bản mã inox là gì?

Bản mã inox được sản xuất với nhiều hình dáng khác nhau, có thể là một tấm inox có hình vuông, chữ nhật, thang, ô van, hình tròn,… trên tấm inox có các lỗ hoặc rãnh rỗ để bắt bulong. Bản mã inox có tác dụng tạo thành bản gờ cố định làm trung gian cho đinh tán, ốc vít,… tạo liên kết cố định các cấu trúc với nhau hoặc hỗ trợ trong việc căn chỉnh trong cấu trúc thiết kế.

Bản mã inox làm từ mác thép nào?

Bản mã inox được làm từ 2 loại mác thép phổ biến nhất là mác thép SUS 304 và SUS 201.

Bản mã inox 304

Bản mã inox 304 được làm từ mác thép SUS 304 có thành nguyên tố crom chiếm đến 18 – 20% nên bản mã này có khả năng chống gỉ rất tốt, không bị oxi hóa ở điều kiện bình thường, phù hợp với các công trình ngoài trời.

Bản mã inox 304 là loại được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, với giá thành rẻ, chất lượng, ứng dụng tại nhiều công trình xây dựng hơn.

Bản mã inox 201

Bản mã inox 201 được làm từ mác thép SUS 201, có độ cứng và giòn hơn so với loại bản mã inox 304. Khả năng chống ăn mòn, chống oxy kém hơn inox 304 nên thường được sử dụng ở các công trình trong nhà, không trực tiếp tiếp xúc với hóa chất mạnh. Ưu điểm của bản mã inox 201 là giá thành rẻ hơn nhiều với bản mã inox 304.

Ngoài bản mã làm từ mác thép SUS 201, 304 thì tại Inox Kim Vĩnh Phú cũng có gia công từ các mác thép khác như SUS 316, SUS 430 giúp quý khách có đa dạng sự lựa chọn gia công hơn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button