Sức Khỏe

Các Tiêu Chuẩn Khi Lựa Chọn Trung Tâm Nha Khoa Tốt Ở TP.HCM

Hiện nay nhu cầu chăm sóc và làm đẹp răng miệng ngày càng tăng cao, do đó mà các trung tâm nha khoa xuất hiện cũng ngày một nhiều hơn. 

Tuy nhiên, không phải trung tâm nha khoa nào cũng uy tín và chất lượng, bài viết dưới đây nha khoa ODA sẽ mách bạn những tiêu chuẩn mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn một nha khoa tốt ở TP.HCM

Các tiêu chuẩn đánh giá trung tâm nha khoa tốt ở TP.HCM

Giấy phép hoạt động

Tiêu chí đầu tiên và không thể thiếu được khi đánh giá một trung tâm nha khoa chất lượng là cơ sở nha khoa đó đã được Sở y tế cấp phép hoạt động chưa?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động “chui” với điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, tay nghề bác sĩ chưa kiểm chứng…việc này kéo theo nhiều nguy cơ: Vô trùng không đảm bảo, thao tác chữa trị của bác sĩ không đúng, nguyên liệu kém chất lượng…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao

Đội ngũ bác sĩ tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của một phương pháp nha khoa nào đó. Do đó mà bạn chỉ nên tìm đến các nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi với nhiều năm hoạt động trong nghề.

Tuy nhiên, thái độ và phong cách làm việc của nhân viên cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu ý. Bởi chắc chắn, nếu một nha khoa có đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo thì cũng thường tạo ra cảm giác thoải mái và hài lòng cho các đối tượng khách hàng.

Tay nghề cao khiến việc thực hiện nhanh hơn, hạn chế đau đớn, điều trị đúng bệnh rút ngắn thời gian và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

Một trung tâm nha khoa được chất lượng sẽ đầu tư vào cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhằm đảm bảo an toàn và mang lại chất lượng hiệu quả đến cho các kháng hàng điều trị. Ngoài ra, máy móc thiết bị hiện đại còn giúp hỗ trợ các bác sĩ rất nhiều trong việc điều trị nhanh chóng.

Các cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bác sĩ trong quá trình đánh giá chính xác tình trạng răng, cấu trúc xương hàm mỗi người để đưa ra những tư vấn sát nhất cho từng trường hợp. Bên cạnh đó cũng góp phần không nhỏ trong việc rút ngắn thời gian thực hiện đảm bảo tiến trình thực hiện nhanh, hiệu quả cao.

Nếu như trung tâm nha khoa đó có phòng khám vo trùng, thì sẽ không cần sợ bị lây nhiễm bệnh trong nha khoa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cộng đồng. Vô trùng các dụng cụ nha khoa sẽ giúp bạn tránh mắc phải các bệnh lây truyền qua đường máu: HIV, viêm gan B…, lây truyền các bệnh tiêu hóa: Viêm gan A, chân tay miệng, E.coli…trong quá trình lấy vôi răng, nhổ răng, điều trị nha chu…

Chi phí hợp lý

Giá cả làm răng còn tùy vào từng tình trạng răng miệng, nguyên vật liệu sử dụng cũng như độ khó từng ca mà mức chi phí sẽ khác nhau.

Chúng ta thường đem “giá cả” để quyết định việc chọn lựa cơ sở nha khoa tuy nhiên bạn cũn đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở không đảm bảo, không uy tín bởi việc “sửa sai” sau này sẽ khó khăn và tốn kém chi phí gấp nhiều lần chưa kể những nguy cơ xấu về sức khỏe có thể đem lại.

Các nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng

Việc bạn biết được mình đang dùng vật liệu chất liệu gì? Được sản xuất tại đâu? Có chức năng và ưu nhược điểm như thế nào? Có chỉ định đặc biệt nào khác không? Có bảo hành chính hãng hay không?…Giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn trong quá trình lựa chọn, yên tâm về độ an toàn và hiểu sâu về cách chăm sóc răng miệng sau làm răng để đảm bảo sức khỏe, thời gian sử dụng tối đa theo khuyến cáo, hạn chế các bệnh răng miệng không đáng có.

Đặc biệt, những vật liệu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng đã đạt các tiêu chuẩn nhất định về thành chất, an toàn khi sử dụng, quá trình bảo hành chính hãng giúp tăng tuổi thọ răng, rút ngắn thời gian chờ, đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng với tính thẩm mỹ cao và khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng check thông tin chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button