Ẩm thựcĂn vặt

Cách làm bánh sắn nướng có thể bán ăn vặt tại trước nhà

Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một món bánh có thể kinh doanh trước cửa nhà của mình với cách làm bánh sắn nướng. Cực ngon và thu hút khách đặc biệt là các bạn học sinh. Cùng xem mọi người nhé!

Nguyên liệu:

  • Sắn ngon 1 – 2 củ
  • Cùi dừa
  • Đường bột, nước cốt dừa

Cách thực hiện:

Trước tiên sau khi chúng ta đã chọn cho mình những củ sắn ngon rồi thì bắt đầu bỏ hết vỏ ngoài, sau đó cắt bỏ phần đầu và phần đuôi, rồi ngâm sắn 1 tiếng rồi nhúng vào nồi nước lạnh vài lần liên tiếp để loại bỏ độc tố rồi hẵn đem chế biến các chị nhé, muốn nghiền nát sắn được dễ hơn thì các nàng khi luộc sắn nên chắt nước muộn một chút để củ sắn bở tơi ra. Sắn sau khi luộc chín thì các nàng đem nghiền nhuyễn sắn, bỏ phần xơ ở giữa củ sắn đi nhé.

Dừa chúng ta mua dừa tươi nạo nhỏ để xíu sau khi xong phần sắn rồi mình rắc lên để tăng thêm độ thơm và béo của sắn các bạn nhé!

Trở lại với việc làm sắn, chúng ta cho phần sắn đã nguyền, dừa nạo sợi, đường bột, nước cốt dừa vào âu trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Phần nguyên liệu đường bột và nước cốt dừa tạo độ ngọt và độ ngậy cho món ăn, các nàng cứ nêm vào từ từ, trộn đều đến khi độ ngọt ngậy thơm vừa ý thì dừng lại.

Sau đó dùng bao tay nắn thành từng viên nhơ rồi bỏ vào lò nướng lên. Thế là thành công rồi nhé các bạn. Chúc các bạn thành công

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button