Công Nghệ

Cách tạo USB Hiren’s Boot nhanh nhất

USB Hiren’s Boot là công cụ cực kì hữu ích và nhỏ gọn. Dưới đây là phương pháp giúp bạn có thể tạo USB Hiren’s Boot một cách nhanh nhất.

Trong xu hướng hiện tại, ổ CD Rom đã không còn phù hợp với những chiếc laptop nhỏ gọn. Vì vậy USB tất nhiên là công cụ nhỏ gọn để có thể thay thế trong việc cài Win, sao lưu, phục hồi, phân vùng ổ cứng và rất nhiều tiện ích khác. Dưới đây là phương pháp giúp bạn có thể tạo USB Hiren’s Boot một cách nhanh nhất có thể.

Bước 1: Chuẩn bị

Để tạo USB Boot cho Windows bạn cần phải chuẩn bị:

  • USB dung lượng từ 1 GB trở lên.
  • Tải USBFormat về tại đây.
  • Tải Grub4dos tại đây.
  • Tải bộ công cụ Hiren’s BootCD phiên bản 15.2 tại đây.

Bước 2: Chuyển định dạng chuẩn cho USB

Để đảm bảo USB có thể hoạt động, bạn cần sử dụng công cụ USBFormat đã tải về ở bên trên để chuyển đổi định dạng USB đang dùng về định dạng FAT 32. Tại đây bạn chọn USB mình muốn sử dụng để boot và chọn định dạng File system là FAT32. Cuối cùng bạn chỉ cần vào nút Start để tiến hành Format. Tốc độ Format sẽ phụ thuộc vào dung lượng và tốc độ của USB.

Cách tạo USB Hiren’s Boot nhanh nhất

Bước 3: Tạo USB Hiren Boot cho USB

Để USB có thể boot được, bạn cần sử dụng phần mềm Grub4dos đã tải ở bên trên. Các bạn giải nén và mở phần mềm ra như bình thường.

Sau khi mở phần mềm lên, ấn vào Refresh, sau đó chọn đúng USB mà mình sẽ sử dụng để boot. Tiếp theo bạn lại ấn Refresh ở dòng thứ 3 và chọn Whole disk(MBR).

Cách tạo USB Hiren’s Boot nhanh nhất

Sau khi đã lựa chọn đúng như hướng dẫn, bạn chỉ cần nút Install.

Bước 4: Tạo Hiren Boot CD

Bây giờ bạn sẽ cần giải nén tệp tin Hiren BootCD đã tải ở phía trên. Bạn chỉ cần copy toàn bộ file đã giải nén vào USB là công đoạn tạo USB Hiren’s Boot đã gần như hoàn thành.

Cách tạo USB Hiren’s Boot nhanh nhất

Cuối cùng, bạn chỉ cần copy 2 file là “grldr” và “menu.lst” vào USB Hiren’s Bootvừa tạo.Với 2 file này, bạn có thể tìm thấy tại thư mục của grub hoặc trong thư mục của Hiren Boot CD vừa giải nén ra.

Cách tạo USB Hiren’s Boot nhanh nhất

Như vậy là USB Hiren’s Boot CD của bạn đã được tạo thành công. Để sử dụng, bạn chỉ cần khởi động lại máy và USB sẽ hoạt động tương tự như một chiếc đĩa CD ngày xưa. Từ đây bạn có thể sửa chữa, back up, phân cùng,… và rất nhiều tiện ích khác mà Hiren’s Boot CD mang lại.

Cách tạo USB Hiren’s Boot nhanh nhất

Lưu ý, mới một số dòng máy không nhận USB Hiren’s Boot, bạn có thể thử bấm F10F12Del để cài đặt trong BIOS tùy dòng máy.

Chúc bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button