Bất Động Sản

Đầu Tư Bất Động Sản Dự Án Đất Nền Đừng Ham Rẻ Mà Mua

Đầu tư đất nền dự án: Không nên cứ thấy rẻ là mua 

Đại diện Hiệp hội Bất động sản (BĐS) cho biết, các dat nen du an tại Hà Nội và TP HCM đang thu hút được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Tuy nhiên, người mua cầu nên lưu ý, không nên chỉ dựa vào giá cả để quyết định đầu tư.

Xem thêm : Dự Án Victoria City

Tại Việt Nam, phân khúc đất nền vẫn luôn có sức hấp dẫn lớn. Đặc biệt, đất nền có sổ đỏ là loại có nhiều ưu điểm, được nhiều người lựa chọn vì có nhiều không gian cho các thế hệ trong gia đình sử dụng, mặt tiền còn có thể kinh doanh, sân thượng có thể dùng để làm vườn, xe có thể để trong nhà, cũng dễ dàng khi muốn thế chấp để vay vốn,…

Đầu tư đất nền dự án: Không nên cứ thấy rẻ là mua - Ảnh 1.

Người mua đất nền dự án cần quan tâm đến nhiều yếu tố, không nên cứ thấy rẻ là mua.

Ông Trần Đức Diễn, GĐ Sàn giao dịch BĐS Maxland cho biết người dân thường có tâm lý hướng đến đất nền sổ đỏ, đất nền dự án. Trước đây những sản phẩm này cũng đã rất hút khách hàng. Tuy nhiên có một thời gian những nền đất dự án ở xa trung tâm, chưa có hạ tầng, giao thông chưa kết nối thuận tiện bị “đóng băng”, giảm giá.

Hiện nay, đất nền dự án tuy đã nhận được sự quan tâm trở lại của nhiều khách hàng, nhưng điều này không diễn ra với tất cả các dự án. Thực tế, những nền đất tại các dự án xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng vẫn chưa được giao dịch nhiều.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch hội đồng Liên minh Sàn giao dịch BĐS G5 cho biết, những năm qua, phân khúc đất nền dự án đang giảm giá mạnh, có những khu vực giảm 20 – 40%, thậm chí có khu vực giảm đến 50 – 60%.

Xem thêm :

  1. Đầu Tư Chung Cư Quận 2 Thảo Điền Nơi Giá Trị Tổ Ấm Của Bạn
  2. Quy hoạch 1/500 không cần giấy phép xây dựng
  3. Tiềm Năng Sinh Lời Khi Bạn Đầu Tư Dự Án Novaland Quận 2 HCM

Có thể thấy, giá chung cư trong thời gian qua đã tăng lên nhưng giá đất nền ở những dự án này hầu như không tăng. Lý do là vì thiếu hạ tầng kỹ thuật – xã hội, đa số những dự án đất nền là ở ven đô, thậm chí có những dự án rất xa trung tâm, không thuận tiện cho công việc cũng như sinh hoạt của người dân.

                                                        Ảnh minh họa

Trước những tín hiệu lạc quan của phân khúc đất nền, ông Khánh cho rằng, khi người dân tiếp cận phân khúc này thì cần phải chú ý đến hạ tầng, điều kiện sinh hoạt và nhất là vấn đề an ninh, không nên cứ thấy rẻ là mua để rồi sau không ở được thì sẽ rất lãng phí.

Xem thêm : Dự Án Victoria City

“Thực tế trong những năm qua cho thấy, có rất nhiều dự án xây xong mà không có người ở. Chủ đầu tư có đổ vào đó hàng nghìn tỷ rồi cuối cùng cũng bỏ đó. Còn nhiều người muốn mua thì rơi vào cảnh “khóc dở mếu dở” sống trong cảnh thiếu hạ tầng cơ sở, không có hàng xóm”, ông Khánh nói.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia cũng cho rằng, người tìm mua đất nền cũng cần chú ý tìm hiểu kỹ thông tin về các dự án, bởi trên thực tế đã có không ít người mua do thiếu thông tin hoặc bị người môi giới cung cấp thông tin sai lệch nên đã đánh giá nhầm về dự án.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button