Công Nghệ

Dữ liệu tháng 3 2021 của CIPA cho thấy dấu hiệu tích cực về thị trường máy ảnh không gương lật

Hiệp hội sản phầm máy ảnh và hình ảnh (CIPA) đã tung ra dữ liệu mới nhất về thị trường máy ảnh trong tháng 3 năm 2021, cho thấy những dấu hiệu tích cực với thị trường máy ảnh và đặc biệt là máy ảnh không gương lật.

Các thông số lần này được so sánh với tháng 3 năm 2020 vừa qua, đây là thời điểm mà dịch bệnh bắt đầu bùng phát mạnh mẽ và ảnh hưởng tới nền kinh tế. Dựa trên các dữ liệu lịch sử về sản xuất và vận chuyển, các con số đã bắt đầu ổn định dần vào khoảng tháng 9 năm 2020, nhưng từ tháng 3 đến tháng 8 năm đó thì thị trường tụt giảm rất thê thảm dù các báo cáo cho thấy những thị trường khác đang dần ổn định, các lệnh cách ly và giãn cách đã được ban đầu.

Theo dữ liệu của CIPA, các đơn hàng vận chuyển máy ảnh kĩ thuật số toàn cầu đã tăng 2.8% và 25.6% theo giá trị trong cùng khoảng thời gian năm ngoái (từ tháng 1 đến tháng 3). Nếu bạn chia hai mảng máy ảnh gọn nhẹ so sánh với DSLR và mirrorless, đơn hàng vận chuyển các ống kính tích hợp bị giảm 16.8% và 10.3% trong khi các máy ảnh thay thế ống kính được lại tăng 18% và 48.1% so với cùng khoảng thời gian năm trước.

Nhìn vào các con số đặc biệt của máy ảnh với ống kính thay thế được, có thể thấy đơn hàng DSLR đã tăng 5.8% và giảm 6.7% trong khi máy ảnh mirrorless lại tăng 29.9% và tăng 82.1% so với cùng khoảng thời gian năm vừa rồi. Các con số cho thấy xu hướng người dùng đang sử dụng nhiều máy ảnh mirrorless hơn và các nhà sản xuất máy ảnh đang cho mắt các mẫu máy đắt tiền và hiện đại, chuyên nghiệp hơn. So sánh với Canon và Nikon, họ có nhiều máy ảnh mirrorless cao cấp đang chuẩn bị ra mắt càng cho thấy được thị trường máy ảnh đang dần chuyển mình sang mirrorless.

 

Các dữ liệu của CIPA chỉ cho thấy số lượng các máy được sản xuất và vận chuyển mà không có các số liệu máy bán ra. Nhưng dựa vào các con số này thì có thể thấy thị trường đang dần hồi phục lại và ổn định hơn so với những số liệu trong năm qua, một tín hiệu đáng mừng cho thị trường ảm đạm sau một năm COVID-19.

 
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button