Công Nghệ

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2016 nâng cao

Top thủ thuật hay trên PowerPoint 2016

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2016 nâng cao

Hiện nay, trong những buổi trình chiếu, thuyết trình, chắc chắn hầu như người dùng nào cũng sử dụng ứng dụng PowePoint Office 2016. Rõ ràng phần mềm này là một bước tiến giúp người nói truyền tải nội dung một cách dễ dàng, phong phú và dễ hiểu hơn đến cho người nghe. Nhưng để làm được một bài thuyết trình thực sự hay, chắc chắn bạn cần phải biết một số thủ thuật để mang đến thành công nhất định.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn top thủ thuật hay trên PowerPoint 2016. Những thủ thuật này là dễ dàng sử dụng, tùy chỉnh mang lại hiệu quả cho bài trình chiếu của bạn. Bên cạnh đó, các thủ thuật này còn có thể áp dụng cho các phiên bản trước của PowerPoint.

Văn bản ngẫu nhiên

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2016 nâng cao

Thiết kế và nội dụng không nhất thiết phải luôn đi chung với nhau. Vì vậy bạn có thể tự tạo ra những đoạn văn bản ngẫu nhiên.

Chỉ cần nhấp vào bên trong một hộp văn bản, gõ =rand(), sau đó nhấn Enter để tạo ra một đoạn văn bản, hoặc sử dụng =lorem(). Bạn cũng có thể nhập vào số trong dấu ngoặc để xác định muốn có bao nhiêu đoạn văn bản xuất hiện.

Vẽ phương trình

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2016 nâng cao

Nếu như trong buổi trình chiếu, bạn đang nói đến một phương trình toán học. Nhưng bạn lại là người không rành về tin học, vậy có cách nào để giúp bạn nhanh chóng hiển thị được công thức trên màn chiếu. Rất đơn giản, trong PowerPoint 2016 có chứa một công cụ mới tên là Ink giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đi đến tab Insert và nhấp vào phương trình để đưa ra một bảng điều khiển ribbon mới. Nhấp vào nút Ink Equation và viết phương trình bạn muốn thể hiện. Sau khi viết xong phương trình thì nó sẽ tự động chuyển đổi thành các biểu tượng thích hợp nhất cho bạn.

Lựa chọn các kỹ năng

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2016 nâng cao

Trong khi nhiều người sẽ cho rằng các bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả nhất nhờ vào một vài yếu tố vượt trội, chúng ta biết rằng một số slide có xu hướng tiến tới sự phức tạp.

Bạn hãy đến Home > Select > Selection Pane. Trong khung này, bạn có thể tùy chỉnh các yếu tố trong bảng chiếu của mình, bạn có thể muốn yếu tố nào ra trước, yếu tố nào ra sau. Hoặc có thể xuất hiện rồi biến mất. Rất đơn giản phải không nào.

Slide độ phân giải cao

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2016 nâng cao

Chúng tôi có một thủ thuật giúp cho bài slide của bạn trở nên sắc nét hơn, cải thiện về độ phân giải trong từng slide. Cụ thể ở đây chúng ta sẽ có một chút chỉnh sửa trong phần Registry. Đầu tiên mở Registry Editor bằng cách nhấn [Windows] + [R] và gõ regedit, sau đó đi đến HKEY_CURRENT_USER / SOFTWARE / Microsoft / Office / 16.0 / PowerPoint / Options.

Nhấp chuột phải vào khung bên phải và thêm một DWORD mới. Đặt tên nó là ExportBitmapResolution, click chuột phải vào mục mới, và nhấp vào Modify. Thay đổi cơ sở của nó sang thập phân, và gõ 300. Bây giờ mỗi hình ảnh bạn xuất sẽ là 300dpi sắc nét, rõ ràng hơn, đủ để đáp ứng bất kỳ màn hình máy chiếu nào.

Sao chép

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2016 nâng cao

Sao chép và dán nội dung của một slide khác vào có vẻ như một ý tưởng tốt nếu như bạn muốn bài thuyết trình của mình có cấu trúc tương tự. Có một cách rất nhanh để làm điều này: chọn các slide bạn muốn nhân rộng trong panel điều hướng phía bên trái, kích chuột phải vào một trong các slide lựa chọn của bạn, và chọn Duplicate Slide.

Bạn cũng có thể tái sử dụng các thành phần trong một slide một cách nhanh chóng bằng cách giữ phím [Ctrl] và kéo chúng; bạn sẽ nhận một bản sao, và thả nó bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu bạn nhập thứ tự Slide (View > Slide Sorter), bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để nhanh chóng sao chép toàn bộ slide.

Nhúng video

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2016 nâng cao

Nếu như tại nơi trình chiếu của bạn có một kết nối Internet ổn định, vậy tại sao không thêm một slide chứa một video liên quan đến vấn đề bạn muốn truyền tải. Các video này bạn có thể lấy từ trang web Youtube hoặc Vimeo. Đầu tiên mở trình duyệt web và tìm mã nhúng của video. Sau đó quay trở lại PowerPoint, chọn nơi bạn muốn nhúng video vào, nhấn Insert> Video> Online Video, và dán mã nhúng sao chép ở trên vào ô thích hợp. Bạn có thể thay đổi kích thước chiếu của video sao cho phù hợp, và thậm chí áp dụng các hình ảnh động hay các hiệu ứng để tăng thêm phần sinh động cho slide.

Rất đơn giản phải không nào. Chỉ cần một vài thủ thuật nho nhỏ đủ để giúp bạn có được một bài trình chiếu trên cả tuyệt vời rồi. Hi vọng sau bài viết này, các bạn đã có thể tự tay tạo ra cho riêng mình một bài trình chiếu hoàn hảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến cho quý độc giả nhiều bài viết bổ ích khác trong lần sau. Hẹn gặp lại các bạn!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button