Công Nghệ

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Windows khi đã quên mật khẩu cũ

Giả sử trong trường hợp bạn muốn thay đổi mật khẩu máy tính Windows của mình nhưng lại quên mất mật khẩu cũ. Hoặc giả sử bạn muốn đăng nhập máy tính của một người dùng nào đó…. Khi đó bạn có thể dễ dàng sử dụng command prompt để thay đổi mật khẩu cũ.

Hoặc nếu không muốn nhờ đến sự hỗ trợ của Command Prompt, bạn có thể áp dụng cách đơn giản dưới đây để thay đổi mật khẩu Windows.

Bước 1:

Kích chuột phải vào biểu tượng Computer, chọn Manage.

Kích chuột phải vào biểu tượng Computer, chọn Manage

Bước 2:

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Computer Management. Tại đây bạn tìm và mở rộng mục Local Users and Groups ở khung bên trái và click chọn Users.

Ở khung bên phải, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các tài khoản user (người dùng) trên hệ thống của mình.

mở rộng mục Local Users and Groups ở khung bên trái và click chọn Users

Bước 3:

Từ khung bên phải, tìm tài khoản user mà bạn muốn thay đổi mật khẩu, sau đó kích chuột phải vào đó và chọn Set password.

chọn Set password

Bước 4:

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cảnh báo các thay đổi nếu bạn thay đổi mật khẩu. Nhiệm vụ của bạn là đọc qua các cảnh báo và click chọn nút Proceed.

chọn nút Proceed

Bước 5:

Thiết lập một mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng và xác nhận lại mật khẩu một lần nữa. Sau khi đã thiết lập xong mật khẩu, bạn click chọn OK là xong.

Thiết lập một mật khẩu mới

Cuối cùng bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng xuất, sau đó tiến hành đăng nhập lại bằng mật khẩu mới mà bạn vừa thay đổi.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button