Công Nghệ

Khắc phục file MP4 tải về lại không có tiếng

Khá nhiều người dùng phản ánh lại rằng sau khi tải file MP4 về máy để chạy thì họ gặp phải lỗi là file MP4 bị mất tiếng mà không rõ nguyên nhân. Để khắc phục tình trạng này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Phần 1: Hướng dẫn khắc phục lỗi

1. Thử chạy file MP4 trên trình đa phương tiện khác

Bạn có thể thử chạy file MP4 trên các trình đa phương tiện khác nhau để kiểm tra xem lỗi là do trình phát nhạc hay do file. Dưới đây là một số trình đa phương tiện bạn có thể sử dụng để mở file MP4: VLC Player, GOM Player, MPC-HC Player.

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt VLC Player, bạn có thể tải VLC Player về máy và cài đặt tại đây.

VLC Player

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt GOM Player, bạn có thể tải GOM Player về máy và cài đặt tại đây.

GOM Player

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt MPC-HC, bạn có thể tải MPC-HC Player về máy và cài đặt tại đây.

MPC-HC Player

2. Chỉ có file MP4 bị lỗi mất âm thanh?

Nếu chỉ có file MP4 bị lỗi mất âm thanh, hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh tích chọn file MP4 khi thiết lập trình đa phương tiện.

Phần 2: Một số nguyên nhân gây ra lỗi file MP4 bị mất âm thanh

1. Lỗi codecs

Lỗi codecs

Codecs là một phần mã code nhỏ trên hệ điều hành, được kích hoạt chỉ khi một file đa phương tiện hoặc một video game yêu cầu được kích hoạt. Nếu một codec cụ thể nào đó không được tích hợp hoặc hoạt động không đúng cách, các file đa phương tiện hoặc các chức năng sẽ không được kích hoạt.

2. Lỗi cài đặt trình đa phương tiện

Ngày nay các hệ điều hành “bị khóa” một số chức năng, điều này có thể làm giảm một số chức năng của các trình đa phương tiện. Trong một số trường hợp nếu cài đặt sai hoặc cập nhật các mục không liên quan sẽ gây ra tình trạng trình đa phương tiện bị lỗi. Trong những trường hợp này bạn có thể khôi phục lại về trạng thái trước đó bằng cách sử dụng Windows System Restore. Hoặc nếu không bạn có thể sử dụng một trình phát đa phương tiện khác để thay thế.

3. Lỗi file MP4

Trong một số trường hợp file MP4 bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra lỗi. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng phần mềm để đổi đuôi file. Phần mềm thứ 3 mà Quản trị mạng đề cập ở đây là Video Converter Ultimate.

Tải Video Converter Ultimate về máy tính Windows và cài đặt tại đây.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button