Tin Tức

Top 5 phụ kiện rắp tủ điện thông dụng nhất hiện nay

Phụ kiện lắp ráp tủ điện là một thiết bị điện vô cùng quan trọng trong mạng lưới điện. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ hệ thống điện trong công trình của bạn. Vậy thì cùng Huỳnh Lai tìm hiểu 5 món phụ kiện lắp ráp tủ điện thông dụng và thường gặp nhất.

Aptomat

Aptomat được xem là một thiết bị điện bảo vệ đa năng. Chức năng chính aptomat chính là bảo vệ sự cố khi dòng điện bị ngắn mạch, sự cố rò rỉ, quá áp hay bị quá tải.

Top 5 phụ kiện rắp tủ điện thông dụng nhất hiện nay

Trong tủ điện thì aptomat là một phụ kiện không thể thiếu. Bởi đây là thiết bị điện đang dần thay thế một số thiết bị khác như: cầu dao, cầu chì. Cũng dễ hiểu thôi khi mà aptomat lại có thể vận hành tốt hơn hẳn. Nhằm đảm bảo cho sự an toàn cho toàn bộ hệ thống đường điện của bạn. Hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Công tắc tơ

Đây là một loại thiết bị dùng để đóng, cắt, điều khiển động cơ. Công tắc tơ được dùng cả trong hệ thống điện dân dụng và trong cả hệ thống điện công nghiệp. Nhằm hỗ trợ chuyển mạch và đóng mở cầu dao.

Cơ bản là mỗi công tắc đều sẽ được cấu tạo từ 2 điểm. Được chia thành 2 loại chính là công tắc đơn và công tắc đa. Tùy vào mục đích sử dụng của người dùng mà chủ công trình phải lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Rơle điện

Rơ le là một thiết bị được cấu tạo từ các bộ phận như: tiếp điểm chung, tiếp điểm thường mở, tiếp điểm thường đóng, lò xo, cuộn dây, nắp, nguồn, nguồn nuôi Rơle,…

Top 5 phụ kiện rắp tủ điện thông dụng nhất hiện nay

Công dụng chính của thiết bị này chính là được sử dụng trong hệ thống tủ điện điều khiển có tiếp điểm. Bảo vệ các phần tử của hệ thống điện trong các điều kiện làm việc không bình thường. Bằng cách là chúng sẽ cô lập các sự cố bằng cách thông qua thiết bị đóng cắt.

Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và sinh hoạt của mọi người bởi tính năng tự động hóa của nó.

Nút nhấn

Đây là một phụ kiện mà bất cứ tủ điện nào cũng phải có. Nút nhấn thường sẽ được thiết kế nằm ở mặt trước của tủ. Tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như vận hành. Đặc biệt, tủ điện còn có thêm nút dừng khẩn cấp. Sẽ được sử dụng khi hệ thống có sự cố, đóng cắt toàn bộ hệ thống mạch điện.

Khóa và bản lề

Trong sản xuất vỏ tủ điện thì phần khóa và bản lề là 2 cái không thể thiếu trong khâu lắp đặt tủ điện.

Top 5 phụ kiện rắp tủ điện thông dụng nhất hiện nay

—————————————————————–

Điện Huỳnh Lai Nhà nhà phân phối chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 129 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0902.396.121 – 077.502.7466

Email: kinhdoanh@huynhlai.com

Website: https://huynhlai.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button