Tin Tức

Người dân Hà Nội có thể đi đâu chơi khi nhiều quận là vùng cam?

Hiện nay Quảng Ninh chỉ đón khách vùng xanh, vàng; Vĩnh Phúc, Sơn La đón khách vùng cam nhưng kèm điều kiện âm tính nCoV…

Từ 25/12, Hà Nội có 8 quận vùng cam là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Đống Đa và Hai Bà Trưng. Nhiều du khách đang lên kế hoạch cho dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch đã phải hủy phòng hoặc đổi điểm đến vì nhiều nơi yêu cầu cách ly người từ vùng cam, đỏ (cấp độ dịch 3, 4).

Cụ thể, tỉnh Lào Cai và thành phố Hải Phòng yêu cầu người đến từ vùng cam tự cách ly tại nhà 7 ngày, vùng đỏ cách ly tập trung 7 ngày. Những du khách đến từ vùng xanh, vàng du lịch bình thường và tự theo dõi sức khỏe trong 7-14 ngày. Tỉnh Quảng Ninh chỉ đón khách từ vùng xanh, vùng vàng; cách ly tập trung khách từ hai vùng còn lại. Ninh Bình yêu cầu du khách từ vùng vàng, cam có kết quả âm tính nCoV trong 72 tiếng.

Sa Pa (Lào Cai) một ngày mù sương. Thị xã đang trải qua đợt mưa, rét đậm và ngày 26/12 có tuyết rơi ngắn trên đỉnh Fansipan.

>>> Đừng bỏ lỡ: Combo nghỉ dưỡng quanh Hà Nội 

Một số địa phương khác như Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Hòa Bình vẫn đón du khách từ vùng cam hoặc đỏ, nhưng đi kèm yêu cầu tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 và có kết quả âm tính nCoV trong 72 tiếng trước chuyến đi. Hiện nay, thung lũng mận ở Mộc Châu đã có hoa mận nở, còn Hòa Bình có nhiều khu nghỉ dưỡng suối nước nóng thích hợp cho mùa đông. Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ sở lưu trú thực hiện xét nghiệm nhanh đối với toàn bộ khách lưu trú, không phân biệt đến từ vùng có cấp độ dịch nào.

Với những người không ngại đi xa, có thể lựa chọn đến Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Lạt (Lâm Đồng) hay khu vực Tây Nguyên – những nơi đang có thời tiết khá đẹp. Một số cơ sở lưu trú ở các nơi này cần test nhanh nCoV, không có yêu cầu cách ly. Lưu ý trẻ em chưa tiêm vaccine di chuyển bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

Ngoài ra, du khách Hà Nội có thể lựa chọn tham quan, nghỉ dưỡng ngay tại thành phố. Các điểm lưu trú gần thiên nhiên như Meliá Mountain Retreat (Ba Vì), Tomodachi Retreat Làng Mít (Sơn Tây)… vẫn đón khách, kèm điều kiện có xác nhận âm tính nCoV một ngày trước khi đến.

Những khu nghỉ dưỡng biệt lập, gần thiên nhiên hút du khách trong dịp nghỉ ngắn ngày. Ảnh: Tomodachi Retreat Làng Mít

>>> Chớp ngay cơ hội: [Book ngay] 10 khu nghỉ dưỡng quanh Hà Nội đón Tết diệu kỳ – Khai xuân như ý 2022

Hiện nay, TP Hà Nội cho phép F0 tự điều trị và F1 tự cách ly tại nhà nếu có đủ các điều kiện. Vì vậy du khách đang là F1 cần tuân thủ quy định cách ly, không di chuyển tới các địa phương khác để đảm bảo phòng chống dịch. Khi đi du lịch, du khách thực hiện 5K ở nơi công cộng và tuân thủ yêu cầu phòng dịch ở địa phương.

Đối với những nơi yêu cầu có kết quả test nhanh, có thể thực hiện xét nghiệm ở các bệnh viện như Medlatec, Hồng Ngọc, Vinmec, Thu Cúc… Một tuần hoặc vài ngày trước chuyến đi, du khách nên chủ động liên hệ địa phương hoặc nơi sẽ lưu trú để cập nhật thông tin về tình hình cấp độ dịch.

>>> Click ngay nếu bạn…: Những kinh nghiệm khi đi máy bay mùa dịch an toàn bạn cần biết

THÔNG TIN ĐẶT & TƯ VẤN DỊCH VỤ COMBO DU LỊCH TIẾT KIỆM
❤️ Savingbooking.com – đảm bảo kỳ nghỉ của Bạn an toàn và đáng nhớ, đội ngũ giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng phục vụ Bạn 24/7.

Đặt Phòng | Combo Du Lịch | Thưởng Ngoạn | Dịch Vụ Golf | Du Thuyền | Chuyến Bay

► Vui lòng Liên hệ:
Đường dây nóng | Hotline: ☎️ +84.938057789
Miền Bắc | Northern: ☎️ +84.917402577
Miền Trung | Central: ☎️ +84.943902277
Miền Nam | The South: ☎️ +84.947802266
Miền Tây | The West: ☎️ +84.889022266

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button