Sức Khỏe

Những điều bạn nên biết về phương pháp niềng răng trong suốt

Một trong những bước tiến vượt bậc trong công nghệ làm răng thẩm mỹ chính là phương pháp chỉnh nha với niềng răng trong suốt. Nếu như bạn ngại với hình ảnh khi phải đeo mắc cài kim loại thì phương pháp này chính là dành cho bạn. Bởi vì, với khung niềng trong suốt bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp, sinh hoạt như lúc chưa niềng mà vẫn đạt được hiệu quả như mình mong muốn nhé. Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu về phương pháp niềng răng trong suốt này nhé.

Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt

Nếu như trước đây khi niềng răng bạn phải cần đến mắc cài và dây chun thì với phương pháp niềng răng trong suốt này thì bạn sẽ được thiết kế riêng cho mình một khay trong suốt dựa theo cấu trúc xương hàm của bạn. Chiếc khay này ôm sát vào răng và có tác dụng kéo răng về đúng vị trí ban đầu của nó. Đối với phương pháp này thìa bạn hoàn toàn không cần phải dùng tới mắc cài nhé.

Thông thường, thời gian niềng răng với phương pháp này sẽ từ 1,5 năm đến 3 năm. Trung bình trong cả quá trình niềng răng trong suốt bạn sẽ thay khoảng 20 – 40 khay tùy theo tình trạng răng mỗi người. Tầm 14 ngày (2 tuần) thì bạn cần quay lại nha sĩ để được kiểm tra và thay khay mới. Thông thường, mỗi một khay niềng thì răng bạn sẽ dịch chuyển được 0,25 milimet. Vì thế, để đạt được tối đa kết quả thì bạn nên đeo răng ít nhất là 20 – 22 tiếng 1 ngày nhé.

Những ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

1/ Tính thẩm mỹ cực kì cao

Với những phương pháp niềng răng trong suốt thì bạn không phải lo đến việc bị lộ các mắc cài khi giao tiếp hoặc trò chuyện với bạn bè vì những khay niềng này ôm rất khít vào răng, nên khi nhìn kĩ thì bạn mới nhận ra được. Do đó, những người có công việc phải giao tiếp nhiều, những người nổi tiếng cần giữ gìn vẻ bề ngoài sẽ ưu tiên chọn phương pháp này. Ví dụ như các nghề MC, diễn viên, ca sĩ, người mẫu…

2/ Hiệu quả chỉnh nha tốt

Cho hiệu quả chỉnh nha cực kì tốt nên có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như: răng thưa, móm, vẩu, răng khểnh, mọc lộn xộn…

3/ Tiện lợi hơn

Do không sử dụng mắc cài cố định, nên bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng ra. Việc tháo khay niềng sẽ giúp bạn ăn uống, nhai nuốt, cử động hàm cũng như vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo đủ thời gian niềng tối thiểu trong một ngày. 

4/ Đảm bảo sự an toàn

Đối với các khay niềng răng thì đều được làm từ nhựa nha khoa cao cấp nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây kích ứng cho người sử dụng. Những ai bị dị ứng kim loại hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Giá thành niềng răng cao

Một trong những nhược điểm vô cùng lớn của phương pháp niềng răng trong suốt chính là chi phí niềng răng khá cao. Bởi vì nguyên liệu và công nghệ để tạo ra những chiếc khay đời hỏi phải có công nghệ kĩ thuật hiện đại. Nên việc sản xuất ra các khay niềng cũng khá cao nên chi phí niềng răng cũng không thể rẻ được.

 

Bị hạn chế trường hợp sử dụng

Có một số trường hợp bạn không thể áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt. Bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp hiệu quả hơn như niềng răng mắc cài, phẫu thuật chỉnh nha…

 

Những loại niềng răng trong suốt hiện nay trên thị trường

3 loại niềng răng trong suốt chính đang có mặt trên thị trường gồm có:

Niềng răng Invisalign

Đối với khay niềng răng invisalign là loại khay niềng được sản xuất tại nhà máy ở Hoa Kì. Người cần niềng răng sẽ được chụp X- quang và được phát họa lộ trình điều trị cụ thể và gửi phân tích hình ảnh qua bên nhà sản xuất tại Mỹ để tiến hành chế tác các khung niềng. Bởi vì, từ lúc đầu thì các khay niềng đã được tạo ra một loạt nhờ có lộ trình dịch chuyển chính xác của răng được tính toán trên hệ thống. Nhờ vậy mà không bị gián đoạn hay chờ đợi trong quá trình niềng mà có thể thay ngay niềng mới khi tới nha sĩ khám định kì. Do quy trình sản xuất phức tạp nên chi phí thực hiện của phương pháp này cũng khá cao.

Niềng răng Clear Aligner

Clear Aligner là phương pháp niềng răng trong suốt được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Đức. Vì thế chi phí niềng răng Clear Aligner cũng rẻ hơn so với các phương pháp niềng răng trong suốt khác.

Khay niềng Clear Aligner được làm thủ công dựa trên mẫu hàm thạch cao. Chính vì thế mà độ chính xác của Clear Aligner sẽ không thể nào so sánh được với các khay được sản xuất ở nước ngoài. Từng chiếc khay niềng sẽ được sản xuất theo mỗi giai đoạn. Cũng chính vì không thể tính toán được sự dịch chuyển răng nên không thể chế tạo ngay được như phương pháp niềng răng invisalign. Tuy vậy, với sự phát triển của công nghệ 3D tiên tiến, điểm yếu này đã được khắc phục.

Niềng răng eCligner

Tương tự như phương pháp niềng răng Invisalign nhưng khay niềng eCligner được chế tác tại Hàn Quốc. Vì thế mà phương pháp này có chi phí thấp hơn Invisalign, hiệu quả lại tương đương nên đang rất được ưa chuộng.

Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp đến bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng trong suốt này nhé. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button