Sức Khỏe

Những lí do khiến bạn nên thực hiện cấy ghép implant ngay

Phương pháp phục hình răng đã mất được biết đến nhiều nhất chính là phương pháp cấy ghép Implant. Với phương pháp cấy ghép implant thì bạn không cần phải làm hàm giả hay phải bắt cầu răng sứ mà bạn sẽ được tái tạo lại 1 chân răng vô cùng chắc chắn như một chiếc răng thật. Còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác của việc cấy ghép và trồng răng implant. Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm: 

  • Địa Chỉ Nha Khoa Niềng Răng Uy Tín | Tốt Nhất TP.HCM
  • Phòng Khám Nha Khoa Uy Tín Tại TP.HCM
  • Nha Khoa Uy Tín Ở Sài Gòn Bật Mí Cho Bạn Tác Dụng Cạo Vôi Răng

1. Thay thế cho những chiếc răng đã mất.

Với phương pháp trồng răng hay cấy ghép implant thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phục hình được những chiếc răng bị mất với cả chân răng và thân răng, độ bền chắc không kém gì một chiếc răng thật cả. Ngoài ra, do phần mão chụp lên được làm từ sứ nên đảm bảo tính thẩm mỹ trên răng cực kì cao, và nhìn chẳng khác gì một chiếc răng thật của bạn vậy. Điều này khiến bạn không cần phải lo lắng nhiều khi người ngoài nhìn vào nhé. Bởi vì rất khó phát hiện răng giả implant với răng thật bạn nhé.

2. Tuổi thọ lâu dài, có thể là tồn tại suốt đời

Những chiếc răng implant luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người vì những chiếc răng implant bạn có thể sử dụng tới 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu vệ sinh đúng cách và biết gìn giữ. Còn đối với các phương pháp như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ tuổi thọ sẽ không quá cao, trung bình từ 5 – 10 năm là phải thay mới rồi.

3. Không còn khó chịu và e ngại nữa

Khi mang hàm giả tháo lắp, bạn thường lo lắng rằng khi họ nói chuyện hay cười đùa, hàm giả có thể bị rơi văng ra, như vậy sẽ vô cùng xấu hổ và mất mặt đúng không nào. Nhưng đối với cấy ghép răng Implant  thì bạn không cần phải lo lắng như thế bởi vì răng của bạn đã được cắm chắc chắn rồi nên bạn có thể cười nói tự nhiên mà không phải lo rơi hay bị bung ra đâu nhé. 

4. Duy trì hình dáng khuôn mặt không bị biến dạng

Việc mất đi từ từ những chiếc răng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khuôn mặt của bạn thay đổi, làm biến đổi khuôn mặt, nếp nhăn cũng dễ xuất hiện và trông bạn sẽ già đi nhiều so với tuổi thật đấy nhé. Chính vì vậy, cấy ghép implant là một trong những phương pháp giúp cải thiện tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng đồng thời cũng mang lại cho bạn nụ cười tự tin.

5. Bảo tồn xương hàm không bị tiêu

Như tôi đã đề cập ở trên, việc mất đi những chiếc răng thật sẽ khiến cho tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép implant thì những trụ implant đóng vai trò như những chiếc chân răng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng xương răng bị tiêu, đảm bảo răng hàm của bạn luôn hài hòa và không bị biến đổi nhé.

6. Cố định răng giả vĩnh viễn

Trụ Implant bằng Titan sẽ được thao tác cắm thẳng vào xương hàm của bạn với mục đích là phục hình cho những chiếc răng bị mất. Sau một thời gian, những chiếc trụ implant này sẽ dần dần thích nghi với cơ thể và tích hợp với xương hàm và nướu răng cách chắc chắn nhất, giữ cho răng Implant được cố định vĩnh viễn trên khung hàm của bạn như răng thật.

7. Phát âm cách dễ dàng hơn

Với những ai đã từng mất răng, chắc chắn sẽ hiểu được cảm giác phát âm khó khăn khi có những khoảng trống trong khoang miệng của mình. Trồng răng Implant sẽ lắp đầy khoảng trống ấy và giúp bạn phát âm dễ dàng hơn.

8. Thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng

Với những chiếc răng implant thì việc vệ sinh răng miệng cũng vô cùng dễ dàng vì nó chẳng khác nào một chiếc răng thật của bạn vậy. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa hay nước sức miệng như thường ngày.

9. Bạn có thể thoải mái ăn những thức ăn bạn yêu thích

Như đã nhắc đến phía trên, cấy ghép răng Implant mang đến cho bạn chiếc răng giả chắc chắn, vì thế, theo đó một lợi ích của việc cấy ghép Implant là bạn có thể thoải mái ăn những thức ăn mà bạn yêu thích, không phải kiêng kị gì quá nhiều như khi áp dụng những phương pháp khác. Việc cảm nhận thức ăn của bạn cũng sẽ như răng thật bình thường, không có gì thay đổi.

10. Bảo tồn răng thật xung quanh khỏe mạnh

So với phương pháp làm cầu răng giả phải mài răng hai bên làm trụ đỡ và đeo hàm giả tháo lắp những móc kim loại có thể ảnh hưởng đến những răng thật xung quanh, thì phương pháp trồng răng Implant không hề tác động gì đến những răng xung quanh cả. Việc cấy ghép implant sẽ không tác động gì đến những chiếc răng xung quanh như phương pháp đeo răng giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ. Vì vậy, những chiếc răng kế bên sẽ luôn khỏe mạnh, giúp bạn bảo tồn được răng thật một cách chắn chắn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button