Sức Khỏe

Những lợi ích khi trồng răng implant mà bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng, việc bị mất đi một vài chiếc răng vì những lí do không mong muốn là có. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như là sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, nhiều người thường lựa chọn các phương pháp trồng răng để khắc phục tình trạng này. Một trong những phương pháp trồng răng tốt nhất và có lợi nhiều nhất đến sức khỏe răng miệng chính là trồng răng implant. Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu kĩ hơn về những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp trồng răng implant mang lại nhé.

1/ Tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc mất đi những chiếc răng sẽ anh hưởng đến dây chằng xung quanh. Chẳng những thế, mất răng quá lâu sẽ khiến cho vùng xương răng chỗ đấy bị tiêu đi, khiến cho khuôn mặt có bạn bị biến đổi, trở nên hốc hác hơn, và dễ xuất hiện các nếp nhăn xung quanh khuôn miệng, khiến cho khuôn mặt trở nên già hơn tuổi.

Ngoài ra, việc bị mất răng cùng sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy dễ dàng mất đi sự tự tin, đặc biệt là khi nói và khi cười, thậm chí là trong các hoạt động giao tiếp hằng ngày cũng thế. Chính vì vậy, phương pháp trồng răng implant sẽ giúp bệnh nhân có được một chiếc răng giả chắc chắn để thay thế cho chiếc răng đã mất, lấy lại cho bạn sự tự tin như lúc ban đầu. Đây cũng là một trong những lợi ích mà bạn dễ dàng có thể nhận thấy nhất.

 

2/ Giúp phục hồi chức năng của chiếc răng bị mất

Những chiếc răng bị mất không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến các chức năng vốn có của răng. Chính điều đó khiến cho việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn rất nhiều và dễ gây những ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa cũng như các hoạt chất dinh dưỡng để cơ thể hấp thụ.

Với phương pháp trồng răng implant, nó không chỉ giúp cho răng bạn có thể phục hồi lại chức năng ăn nha mà còn có thể giúp cho bệnh nhân thoải mái ăn được những loại thức ăn mà mình yêu thích mà không cần bất kỳ sự kiêng cử nhiều như các phương pháp làm răng khác như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ,…

3/ Đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân

Việc trồng răng Implant không gây bất kì tác động gì đến các răng khác trên cung hàm, mà ngược lại nó còn giúp hàm răng còn nguyên vẹn, cải thiện sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa việc di chuyển làm xấu hàm răng và dẫn đến các biến chứng khác.

Việc mất đi những chiếc răng sẽ tác động ít nhiều đến các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như suy giảm xương hàm, xương hàm bị thoái hóa, mất sức mạnh và độ cứng của nó hay còn gọi là chứng tiêu xương. Bản chất của việc trồng răng Implant là phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, và ngăn ngừa mất xương. Đây cũng được xem là những lợi ích mà chỉ có ở phương pháp trồng răng implant mà thôi. 

4/ Phục hồi răng vĩnh viễn và cố định

Phương pháp trồng răng Implant là một phương pháp cố định nên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày khá thoải mái, không khác gì là chiếc răng thật của mình.

Đặc biệt tuổi thọ của những chiếc răng implant rất cao, có thể lên tới hàng chục năm mà không hề bị tổn hại, thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân biết cách vệ sinh, chăm sóc hợp lí và khoa học.

 

Địa chỉ trồng răng implant uy tín và chất lượng

Phương pháp trồng răng Implant là một phương pháp đòi hỏi công nghệ cao nên các bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao cùng với các thiết bị hiện đại để hỗ trợ trong quá trình cấy ghép implant.  Chính vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín, chất lượng để thực hiện điều trị là một điều vô cùng quan trọng. 

Để giúp bệnh nhân có cái nhìn tổng thể và từ đó đánh giá, lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy thì một địa chỉ nha khoa cấy ghép răng Implant uy tín thì nên đảm bảo các yếu tố sau đây:

1. Đội ngũ bác sĩ giỏi

Như tôi đã trình bày ở trên, phương pháp trồng răng implant là một ca phẫu thuật phục hình đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ và chính xác từ bác sĩ thực hiện. Do đó, đội ngũ bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, khi bạn muốn tìm một trung tâm nha khoa thực hiện cấy ghép răng Impplant tốt nhất bạn nên căn cứ vào yếu tố bác sĩ, trình độ chuyên môn như thế nào rồi mới quyết định nhé.

2. Kỹ thuật công nghệ hỗ trợ hiện đại nhất

Một ca phẫu thuật implant muốn thành công thì bên cạnh việc bác sĩ có tay nghề cao thì cần có sự hỗ trợ từ các trang thiết bị hiện đại. Chính vì thế, bạn cũng nên lựa chọn những nơi có các trang thiết bị đầy đủ, máy móc, dụng cụ y khoa để đảm bảo cho việc cấy ghép răng implant tốt nhất nhé.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn địa chỉ uy tín nào thì nha khoa ODA cũng có thể là một nơi mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: trồng răng implant

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button