Sức Khỏe

Những ưu điểm tuyệt vời của niềng răng mắc cài tự đóng

Hiện nay, niềng răng đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa rồi. Người niềng răng cũng không cần phải ngại nữa vì với công nghệ khoa học kĩ thuật hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tự tin niềng răng mà không phải rườm rà, nhiều lần tới bệnh viện tái khám nữa nhé. Với phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng sẽ giúp bạn hiểu điều này. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm tuyệt vời của việc niềng răng mắc cài đóng nhé.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài tự đóng

Đối với các phương pháp niềng răng truyền thống trước thì việc gắn các mắc cài vào bề mặt răng cũng như là dây cung sẽ giúp bạn cố định hàm lại nhờ vào các dây chun buộc. Tuy nhiên, với niềng răng mắc cài tự đóng thì các dây cung sẽ không còn được cố định bằng các loại dây chun khá dễ đứt nữa, Thay vào đó, những chiếc mắc cài tự đóng sẽ giúp bạn nắp trượt và giữ cho mắc cài không bị rơi rớt ra bên ngoài. So với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng các mắc cài được gắn vào bề mặt răng, dây cung được cố định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc thì niềng răng mắc cài tự buộc vẫn sử dụng hệ thống các mắc cài, dây cung nhưng không còn sử dụng dây thun để cố định.

Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động có khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt như nhiệm vụ của thun buộc trong mắc cài cổ điển.

Phân tích sự khác biệt của niềng răng tự đóng và truyền thống

  • Đối với phương pháp niềng răng truyền thống thì sự cố địnhc ủa dây cung lên các mắc cài vô cùng qaunt rọng vì nó sẽ tạo nên lực kéo giúp các răng di chuyển theo đúng như phác đồ điều trị. Thông thường, khoảng 1 tuần thì bạn sẽ phải đến nha khoa tái khám lại để điều chỉnh lực kéo ở mắc cài. Tuy nhiên, với mắc cài tự đóng thì bạn sẽ tái khám sau khoảng 3 đến 4 tuần để nha sẽ điều chỉnh lực kéo ở mắc cài nên tiết kiệm thời gian. Rút ngắn được 1-2 tháng so với sử dụng mắc cài thông thường ở cùng 1 trường hợp.


Với phương pháp này, đội ngũ nha sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh mà không cần đến dây elastics hay các bộ phận phụ trợ nào khác.

Nhờ tính năng giữ dây cung cố định trong rãnh trượt này mà mắc cài không cần phải dùng đến các loại dây chun buộc, nên hạn chế tình trạng bung tuột, mất nhiều thời gian. Ngoài ra, với phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng này còn giúp giảm ma sát tối đa cho răng, hạn chế tổn thương mô mềm, từ đó giảm thiểu sự đau nhức.

Bộ niềng răng này có phần nắp được thiết kế theo hình vòm, và các mắc cài trơn láng nên dù bạn đã niềng răng thì vẫn ăn uống khá thoải mái đấy nhé. Tình trạng thức ăn bám giắt vào mắc cài cũng được hạn chế, nhờ đó mà vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Nhược điểm của mắc cài tự đóng

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng thì những giai đoạn đầu bạn phải chịu một lực ma sát khá lớn và lực kéo từ dây cung cũng dày hơn nên việc đầu tiên là sẽ khiến cho bạn khó chịu và cộm cộm trong thời gian đầu.

Bên cạnh đó, việc niềng răng bằng sứ tự đóng cũng rất dễ bị phát hiện bởi vì khung dây kim loại chạy dọc hàm răng rất dễ bị nhìn thấy, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

 

Đối với chi phí niềng răng mắc cài tụ đóng thì chi phí thực hiện sẽ mắc tiền hơn nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống nhé.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao cấp tại Nha khoa ODA

Việc bạn giao hàm nhai của mình cho bất kì ai thì nên tìm hiểu và tốt nhất là nơi đó phải là nơi khám và điều trị răng chất lượng với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, có tay nghề cao cùng với các trang thiết bị tiên tiến và hiện đại sẽ có thể đem đến cho bạn một hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Ngày nay với sự ra đời của máy chụp CT 3D sẽ cho phép bác sĩ nhanh chóng chuẩn đoán đúng tình trạng bệnh của răng, xương hàm và khóp cắn để đề ra phương án điều trị tốt nhất và phù hợp với người bệnh.

Với sự dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ, nha khoa ODA chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện nụ cười một cách tốt nhất, đúng theo ý nguyện của bạn đấy nhé.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: niềng răng mắc cài tự đóng

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button