Công Nghệ

Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10?

Lỗi Windows update bị treo là một trong những lỗi mà người dùng Windows hay phải đối mặt nhất. Nếu như đang dùng Windows 7/8/10 mà trong quá trình cập nhật bạn được thông báo lỗi không thể cập nhật, hay lỗi đang cập nhật thì bị treo 0%, khi đó bạn có thể áp dụng giải pháp trong bài viết dưới đây để khắc phục lỗi.

Windows Update Stuck at 0%

Để khắc phục lỗi Windows Update bị treo 0% (Windows Update Stuck at 0%), bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Sửa lỗi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8

Bước 1:

Bước đầu tiên là mở cửa sổ lệnh Run, để làm được điều này bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X. Tiếp theo trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập services.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

mở cửa sổ lệnh Run

Bước 2:

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Services. Tại đây bạn cuộn xuống tìm tùy chọn có tên Windows update. Bạn phải dừng service này lại. Để làm được điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần kích chuột phải vào Windows update, sau đó click chọn Stop.

Windows update

Bước 3:

Tiếp theo bạn điều hướng theo đường dẫn dưới đây. Cách đơn giản nhất là bạn sao chép đường dẫn này, sau đó dán vào thanh địa chỉ trên File Explorer rồi nhấn Enter:

Để khắc phục lỗi Windows Update bị treo 0% (Windows Update Stuck at 0%), bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

C:WindowsSoftwareDistribution

Đường dẫn

Bước 4:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tất cả các tập tin và thư mục trong thư mụcSoftwareDistribution. Các tập tin và thư mục này là các tập tin update được tải về nhưng không được cài đặt. Và các tập tin, thư mục này có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Windows update bị treo 0% (Windows update stuck at 0%). Do đó bạn nên tiến hành xóa tất cả các tập tin này đi để khắc phục lỗi. Nếu không thể xóa các tập tin này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống, sau đó thử xóa lại tập tin một lần nữa.

xóa tất cả các tập tin

Bước 5:

Mở cửa sổ Services một lần nũa bằng cách mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhậpservices.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

Tiếp theo trên cửa sổ Services, tìm Windows Update, sau đó kích chuột phải vào đó rồi chọn Start là xong.

Windows Update

2. Sửa lỗi Windows Update bị treo 0% trên Windows 10

Bước 1:

Mở Command Prompt dưới quyền Admin, sau đó nhập từng câu lệnh một ở dưới đây vào rồi nhấn Enter để dừng Windows update services:

net stop wuauserv

net stop bits

Mở Command Prompt dưới quyền Admin

Bước 2:

Tiếp theo bạn tìm thư mục SoftwareDistribution theo đường dẫn dưới đây:

C:WindowsSoftwareDistribution

Tại thư mục SoftwareDistribution, bạn tiến hành chọn và xóa tất cả các tập tin và thư mục tại đó. Nếu không thể xóa được các tập tin, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống, sau đó tiến hành xóa các tập tin lại một lần nữa.

xóa tất cả các tập tin và thư mục

Bước 3:

Tiếp theo tiến hành mở lại Windows update services một lần nữa. Để làm được điều này, bạn nhập từng câu lệnh dưới đây một, sau đó nhấn Enter:

net start wuauserv

net start bits

mở lại Windows update services

Bước 4:

Cuối cùng vào Settings => Updates & Security => Windows Update để kiểm tra và bạn sẽ thấy lỗi đã được khắc phục.

kiểm tra lỗi

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button