Sức Khỏe

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Các phương pháp niềng răng ngày càng cải tiến hơn với nhiều loại mắc cài đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi cá nhân, mỗi người. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ nhé. Liệu niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ về bản chất cũng giống như các loại mắc cài kim loại khác, nó cũng sẽ giúp kéo răng bạn về đúng vị trí của nó. Tuy nhiên, với niềng răng mắc cài sứ thì phần mắc cài thay vì phải làm bằng các chất liệu khác, thông thường sẽ là kim loại, thì bây giờ phần mắc cài sẽ được thay thế bằng một loại sứ có màu trong suốt hoặc gần giống với màu răng. Như thế sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn là khi bạn đeo niềng răng mắc cài sứ.

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài sứ thì sẽ chia làm 2 loại, đó chính là:

 • Phương pháp niềng răng mắc cài sứ cổ điển: nó sẽ bao gồm mắc cài, dây cung và thun. Cơ chế hoạt động của tương tụ như là mắc cài kim loại, bạn sẽ phải dựa vào lực kéo của dây cung để di chuyển răng theo đúng ý muốn.
 • Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc: về mặt cấu tạo nó sẽ bao gồm mắc cài, dây cung và hệ thống nắp tự động. Hệ thống dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài, nhờ vậy giảm thiểu ma sát không tổn hại đến răng mà xương hàm, lực tác động cũng ổn định hơn rất nhiều và giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Liệu rằng niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi liệu rằng niềng răng mắc cài sứ có tốt không thì mời bạn tìm hiểu thêm các ưu điểm của phương pháp niềng răng này nhé.

 • Thứ nhất, niềng răng mắc cài sứ sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ nhiều hơn, vì mắc cài có màu trùng với màu răng thật tự nhiên hoặc trong suốt nên khi nhìn từ xa mọi người sẽ chẳng nhận ra được bạn có niềng răng hay không.
 • Với chất liệu bằng sứ 100% nên đảm bảo an toàn và lành tính với sức khỏe, không gây nên các kích ứng cho cơ thể.
 • Ngoài ra, chất liệu mắc cài sứ cũng ít gờ cạnh hơn nên không gây ra những phản ứng có hại và gây vướng víu cho môi, nướu và má.

 • Đối với phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ có khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng. Cũng chính vì lí do đó, mà bạn sẽ cảm thấy, phương pháp niềng răng mắc cài sứ sẽ không gây ê buốt nhé.
 • Đặc biệt, với chất liệu là sứ nên răng sẽ có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ, các dây thun có độ đàn hồi cao nên có thể sử dụng trong suốt quá trình niềng răng mà không phải thay mới.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng niềng răng mắc cài sứ vẫn còn một số nhược điểm như:

 • Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác.
 • Rất dễ bị nhiễm màu thực phẩm nếu không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách.
 • Chi phí mắc hơn các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, hoặc mắc cài kim loại tự đóng.

Tóm lại, phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng có khá nhiều ưu điểm và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn. Tuy nhiên, bạn cần hỏi và tham khảo ý kiến của bác sĩ xem liệu mắc cài sứ có phù hợp với cấu tạo xương hàm cũng như tình trạng răng của bạn nhé. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
 • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
 • Email: nhakhoaoda@gmail.com
 • Website: nhakhoaoda.com
 • Bảng Giá: niềng răng mắc cài sứ

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button