Sức Khỏe

Quy Trình Chuẩn Nhất Cho Phương Pháp Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Tẩy trắng răng là một trong những dịch vụ nhằm phục vụ cho rất nhiều đối tượng, đặc biệt là những đối tượng có răng bị ố vàng do thực phẩm hoặc do cấu trúc răng. Với phương pháp tẩy trắng răng ngày càng hiện đại cho phép chúng ta có thể thực hiện điều đó tại nhà.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để có được lời khuyên bổ ích nhé. Hãy cùng Nha Khoa ODA tìm hiểu về quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại nhà đúng chuẩn nhé.

Quy trình an toàn cho phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Tham khảo ý kiến của bác sĩ

Đối với bất kì loại thuốc nào, thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện uống hay thoa lên cơ thể. Đối với thuốc tẩy trắng răng cũng thế, bạn nên tìm hiểu kĩ tác dụng, liều lượng khi thực hiện là bao nhiêu để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi tẩy răng.

Lưu ý: người dưới 16 tuổi thì không nên tẩy răng. Càng lớn tuổi thì hiệu quả làm trắng càng giảm.

Các bạn nên biết răng sau khi tẩy dù được chăm sóc kĩ càng như thế nào cũng sẽ bị xuống màu do cơ địa, cấu trúc răng của bạn. Nên bình thường sau 4- 5 năm bạn nên tẩy trắng lại để giữ được độ sáng trắng cho răng nhé.

Hiện tượng ê buốt xuất hiện sau tẩy trắng răng là hiện tượng vô cùng bình thường.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà

Nha Khoa ODA xin giới thiệu đến bạn 5 bước tẩy trắng răng tại nhà dưới sự giám sát của các bác sĩ là như thế nào nhé.

Bước 1: Đặt lịch hẹn đến nha khoa để khám răng  và cạo vôi răng khi cần thiết. Cạo vôi răng sẽ giúp thuốc dễ dàng có tác dụng hơn.

Bước 2: Lấy dấu răng để làm máng tẩy trắng răng. Đây được xem là một bước khá quan trọng vì máng tẩy phù hợp với cấu trúc răng sẽ giúp phát huy tác dụng của thuốc tẩy trắng răng.

Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn bạn sử dụng thuốc tẩy trắng tại nhà với liều lượng thích hợp, 4 ống hay 6 ống là tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Bước 4: Ngậm máng tẩy mỗi ngày từ 1 – 2 giờ đồng hồ trong lúc rảnh rỗi, nghỉ, ngơi, xem tivi hay đọc sách. Lưu ý: không nên ngậm máng tẩy và ăn trong lúc đấy nhé.

Bước 5: Sau khi ngậm đủ 1 – 2 tiếng, tháo máng, đánh răng, rửa sạch máng là hoàn tất 1 lần tẩy.

Đối với 1 quy trình trị liệu thông thường, bạn thường sẽ ngậm từ 4 đến 6 ống thuốc tẩy, và quá trình này sẽ hoàn tất trong vòng 1 tới 2 tuần. Bạn sẽ tự kiểm chứng được kết quả sau 2 tuần.

Nên kiêng những gì khi tẩy trắng răng tại nhà

Bạn biết không, khi tiến hành cạo vôi răng để tẩy trắng răng tại nhà thì những màu sắc trong thức ăn càng dễ thấm màu vào răng của bạn hơn cả bình thường. Do đó, trong quá trình tẩy trắng răng, bạn không nên ăn và uống những thực phẩm, món ăn, nước uống có màu để việc tẩy trắng răng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý cần biết sau khi tẩy trắng răng

  • Đầu tiên, ê buốt răng là cảm giác chắc chắn bạn sẽ gặp sau khi tẩy trắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng ê buốt kéo dài thì bạn nên đến khám để tìm hiểu kĩ nguyên nhân nhé.
  • Đặc biệt, không tẩy trắng răng khi đang mang thai, đang bị lở loét trong miệng hoặc đang cho con bú.
  • Dị ứng với peroxide, glycerin không nên tẩy trắng răng.
  • Chỉ có tác dụng trên răng thiệt, không sử dụng được trên răng sứ.
  • Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn giữa làm sạch và tẩy trắng răng nhé. Làm sạch sẽ làm sạch những vết bẩn trên răng. Còn tẩy trắng răng sẽ làm trắng từ bên trong.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn bạn biết và tìm hiểu trước khi có ý định tẩy trắng răng tại nhà. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button