Tin Tức

Rực rỡ phiên chợ Cán Cấu ở Lào CaiMột trong những điểm đến yêu thích của những người đi du lịch vùng cao là chợ Bắc Hà. Nhưng ít ai biết rằng, cách đó không xa, từ lâu đã có một phiên chợ khác họp vào ngày thứ 7, chợ Cán Cấu của người Mông Hoa, người Giáy ở Si Ma Cai – Lào Cai. 

Con đường để đến chợ Cán Cấu tuy không xa nhưng rất khó khăn. Do đang làm đường nên nhiều đoạn phải chờ các xe tải đổ đá, hay ủi đất người dân mới qua được.

Nhưng khi đã kiệt sức để qua những con đường, bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra khi nhìn thấy một chợ phiên rực rỡ sắc màu, đông đúc của chợ Cán Cấu.

Không như một số chợ khác, đã bị lại tạp bởi đa số là hàng hóa trung quốc. Ở chợ vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có của người dân tộc. 

Ở chợ bán đồ nông sản, thổ cẩm, váy áo, mía, mật ong, rượu, ngô và một số vật nuôi.

Mật ong, đồ nông sản được bày bán ở chợ.

Một khu đất rộng ở chợ Cán Cấu để dành để trao đổi, mua bán trâu.

Chợ vùng cao thường được bày bán ngay trên nền đất, và không có địa điểm trông giữ xe. Mọi thứ đều được bày bán hết sức tự nhiên.

Vị trí buôn bán đôi khi là ngay sát những tảng đá ngổn ngang.

Chợ có riêng một khu chợ để bán đồ ăn. Những mẹt thịt lợn bản, lợn đen, đã làm chín được bày la liệt trên bàn dành cho khách đi chợ. Nếu có dịp, bạn nên ăn thử món phở ở chợ, khác hoàn toàn với dưới xuôi: không có các chất phụ gia đi kèm, bánh phở rất mềm, và không dai. 

Các em bé được cha mẹ đưa ra chợ phiên.

Những trang phục của người dân tộc khiến chợ phiên trở nên rực rỡ sắc màu.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button