Công Nghệ

Sửa lỗi “This Publisher has been Blocked from Running Software on your Machine” trên Windows 10

Lỗi “This Publisher has been Blocked from Running Software on your Machine” là một trong những lỗi phổ biến hay xảy ra trong quá trình người dùng cài đặt một ứng dụng mới nào đó trên hệ điều hành Windows 10, 8.1 và 7. Để khắc phục được lỗi này và tiếp tục cài đặt ứng dụng, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Lỗi cài đặt ứng dụng

1. Chặn Publisher trên Internet Options

Bước 1:

Đầu tiên mở Control Panel. Để làm được điều này, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập control panel vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel.

mở cửa sổ Control Panel

Bước 2:

Trên cửa sổ Control Panel, click chọn tùy chọn Network and Internet.

chọn Network and Internet

Bước 3:

Trên cửa sổ tiếp theo click chọn Internet Options.

chọn Internet Options

Bước 4:

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Internet Options, tại đây bạn click chọn tab Content, sau đó click chọn Certificates như hình dưới đây:

chọn Certificates

Bước 5:

Trên cửa sổ Certificates, click chuột phím mũi tên nhỏ ở góc cuối cùng phía bên phải để điều hướng trên bảng và tìm tab có tên là Untrusted Publishers.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả các publisher bị chặn. Tìm và click vào publisher mà bạn muốn bỏ chặn, tiếp theo click chọn Remove.

chọn Remove

2. Tắt Smart Screen Filter

Tắt Smart Screen Filter

Đôi khi trong một số trường hợp bạn có thể thử tắt Smart Screen Filter trên máy tính Windows 10 đi để sửa lỗi “This Publisher has been blocked from running software on your machine”.

Để tắt Smart Screen Filter, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Click chọn nút Start, sau đó click chọn tiếp Settings để mở cửa sổ Settings.

2. Trên cửa sổ Settings, click chọn Privacy (Location, Camera).

3. Tắt tùy chọn “Turn on Smart Screen Filter to check web content URLs that Windows Store Apps use” đi là xong.

Hoặc cách khác là bạn có thể ngắt kết nối internet và thử chạy lại chương trình, phần mềm mà bạn cài đặt bị lỗi. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ popup SmartScreen Filter kèm theo thông báo “Smart Screen Filter cannot be reached”, nhiệm vụ của bạn là click chọn “Run the application anyway”.

3. Vô hiệu hóa tạm thời Firewall

Nếu áp dụng cách tắt SmartScreen Filter vẫn không sửa được lỗi, bạn có thể thử vô hiệu hóa tạm thời Firewall (tường lửa) xem có khắc phục được lỗi hay không. Để làm được điều này, vào Control panel => System and Security => Windows Firewall, tìm và click chọn tùy chọn “Turn Windows Firewall On or Off” ở khung bên trái.

Tiếp theo tiến hành tắt tùy chọn Firewall ở chế độ Private và chế độ Public đi. Click chọn OK để lưu cài đặt và thử cài đặt phần mềm, chương trình một lần nữa.

Vô hiệu hóa tạm thời Firewall

4. Tải phần mềm tương thích với Windows 8 và Windows 10

Nếu bạn cứ cố gắng cài đặt phần mềm hoặc driver dành cho hệ điều hành Windows 7 trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, khi đó bạn sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi mà thôi.

Do đó để khắc phục lỗi bạn phải tìm và cài đặt driver hoặc phần mềm tương thích với Windows 8 hoặc Windows 10 và thử chạy lại phần mềm đó xem còn lỗi hay không.

5. Vô hiệu hóa Security Warning

Vô hiệu hóa Security Warning

Nếu vì một lí do nào đó mà publisher bạn muốn bỏ chặn không được hiển thị tại tab untrusted publisher. Trong trường hợp đó bạn có thể vô hiệu hóa Security Warning từ Internet Option và sau đó vô hiệu hóa UAC bằng cách sử dụng phần mềm thứ 3.

1. Truy cập Internet Options trên cửa sổ Settings hoặc cửa sổ Internet Explorer settings.

2. Trên cửa sổ Internet Options, click chọn tab Security rồi click chọn Internet.

3. Tiếp theo click chọn nút Custom Level.

4. Cuộn xuống tìm và kích hoạt tùy chọn “Launching Applications and Unsafe Files”.

Nếu nhận được cảnh báo nói rằng máy tính của bạn không an toàn, bạn cũng đừng lo lắng quá vì có thể thiết lập lại trạng thái cài đặt bất cứ lúc nào.

5. Thử chạy lại phần mềm của bạn một lần nữa, mặc dù cửa sổ popup “This Publisher has been blocked from running software on your machine” không xuất hiện nhưng bạn sẽ nhận được cảnh báo khác nói rằng: “This app has been blocked from your Protection”.

6. Bước tiếp theo là vô hiệu hóa UAC. Để vô hiệu hóa UAC cách đơn giản nhất là tải tiện ích Disable UAC về máy và cài đặt.

Tải Disable UAC về máy và cài đặt tại đây.

7. Cài đặt Disable UAC trên máy tính của bạn và mở tiện ích. Đánh tích chọn Disabling UAC (User Account Control), click chọn Apply rồi khởi động lại máy tính của bạn.

8. Sau khi quá trình khởi động kết thúc, thử chạy lại phần mềm cửa bạn một lần nữa.

9. Cuối cùng sau khi đã cài đặt được ứng dụng, bạn có thể kích hoạt lại UAC trên máy tính của mình bằng cách chạy tiện ích Disbale UAC và bỏ tích mục Disable UAC đi là xong.

6. Cài đặt ứng dụng thông qua Command Prompt

Bước 1:

Nếu file cài đặt ứng dụng bị lỗi “This Publisher has been Blocked from Running Software on your Machine” nằm trên ổ E như hình dưới đây, đường dẫn chính xác là E:Set up filesaida64extreme280.exe.

Bước tiếp theo là cài đặt ứng dụng thông qua Command Prompt.

file cài đặt ứng dụng bị lỗi

Bước 2:

Mở Command Prompt dưới quyền Admin. Để làm được điều này, bạn nhập cmd vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt, chọn Run As Administrator.

kích chuột phải vào Command Prompt, chọn Run As Administrator

Bước 3:

Tiếp theo bạn phải điều hướng đến file cài đặt bị chặn. Trong ví dụ trên đường dẫn đến file là: E:Set up filesaida64extreme280.exe.

Thực hiện tiếp các bước dưới đây:

1. E: thay đổi thư mục hiện tại đang hoạt động trên ổ E.

2. Lệnh dir liệt kê tất cả các file và thư mục trên thư mục hiện tại.

3. Điều hướng đến thư mục có chứa file cài đặt hiện tại. Trong ví dụ trên là Set up files.

4. Thay đổi thư mục bằng tên thư mục có chứa file cài đặt.

Để làm được điều này bạn sử dụng lệnh cd. Tiếp theo sao chép và dán tên file cài đặt vào rồi nhấn Enter.

cửa sổ command prompt

Bước 4:

Lúc này bạn có thể tiến hành cài đặt phần mềm, chương trình, ứng dụng mà không có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

hoàn tất

7. Kích hoạt chế độ Developer Mode

Trên Windows 10 được tích hợp một tính năng mới có tên gọi là Developer Mode. Khi Developer Mode được kích hoạt sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3.

Để kích hoạt Developer Mode trên Windows 10, bạn vào Settings => Update and Security => For Developers.

Tiếp theo click chọn Developer Mode rồi click chọn OK.

Lưu ý:

Khi cài đặt các ứng dụng bên thứ 3, rất có thể sẽ có nhiều “hiểm họa” khôn lường, do đó tốt nhất bạn nên tải và cài đặt các ứng dụng từ các trang web có nguồn gốc rõ ràng.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button