Dịch VụTin Tức

Tham khảo Cách Rút Hầm Cầu Tại Nhà Hiệu Quả

Nhà vệ sinh bị tắc gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, gây cho bạn cảm giác khó chịu. Không những thế bồn cầu bị tắc các chất thải không thể thoát xuống bể phốt sau một thời gian ngắn chất thải sẽ phân hủy và bốc mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Đây quả là một điều tồi tệ. Tham khảo Cách Rút Hầm Cầu Tại Nhà Hiệu Quả

 

 

Nhà vệ sinh bị tắc ảnh hưởng như thế nào?

 

Hàng ngày bạn thường phải sử dụng đến nhà vệ sinh, tuy nhiên khi bồn cầu bị tắc nó sẽ là rối loạn hoạt động sinh hoạt trong gia đình bạn. Nước không thoát đi được, mùi hôi thối bốc ra xung quanh, môi trường không khí bị ô nhiếm là cơ hội cho những mầm bệnh tấm công viên da, các căn bệnh về đường hô hấp….

 

Mùi hôi thối bốc lên không những ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt trong gia đình bạn mà nó còn ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Bên cạnh đó nếu bạn không biết cách tự xử lý tại nhà phải nhờ đến thợ chuyên thông tắc bể phốt sẽ gây lãng phí tốn kém chi phí cho bạn.

 

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

 

Nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu

 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây tắc bồn cầu. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Do hệ thống nhà vệ sinh đã sử dụng lâu năm có hiện tượng xuống cấp
  • Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh
  • Do vô tình đánh rơi các vật cứng vào bồn cầu
  • Do hệ thống lắp đặt chưa thực sự hợp lý

 

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác: Sau khi giặt đồ nhiều người thường đổ luôn nước xà phòng vào bồn cầu điều này là không những mang lại hiệu quả mà nó còn gây ra hiện tượng tắc nghẽn, khó luu thông được nước, bởi trong xà phòng chứa các chất có axit chất tẩy mạnh có thể sẽ diệt luôn những con vi khuẩn có nhiệm vụ phân giải chất thải…

 

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Có rất nhiều dụng cụ khác nhau giúp bạn xử lý khi bồn cầu bị tắc. Thông thường mọi người hay sử dụng đến pittong, cây thông tắc bồn cầu, khoan lò xo….

 

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn dụng cụ này trong nhà. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp bạn có thể tự xử lý được vấn đề này mà không cần đến thợ thông tắc chỉ mất 15 phút với và giọt nước rửa bát (nước rửa chén).

 

Bạn thấy thật đơn giản phải không nào trên thực tế nước rửa chén không chỉ là chất tẩy rửa bát, rửa chén bình thường mà chúng còn là vị cứu tinh giúp bạn thông tắc bồn cầu bởi nước rửa chén có tính chất dầu nhờn sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

 

Sử dụng nước rửa chén

 

 

Nhỏ trực tiếp dầu rửa bát vào bồn cầu đang bị tắc vài giọt đậm đặc. Để giúp bạn tiết kiệm bạn chỉ cần nhỏ vài giọt rửa bát vào bồn cầu không cần đổ quá nhiều tránh gây lãng phí.

 

Lưu ý: Nếu gia đình bạn không có sắn nước ruwar bát có thể sử dụng một ít dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng thay thế. Không nên sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa khác. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng dầu rửa bát. 

 

Tiếp theo: Đổ vào bồn cầu khoảng 1 lít nước nóng để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Để một thời gian ngắn khoảng 15-20 phút.

 

Sau đó bạn nhấn van xả nước trong bồn cầu. Kết quả sẽ thật bất ngờ chất thải đã bị đánh bay rửa trôi sạch hoàn toàn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button