Công Nghệ

Tháo tung Apple AirTag cùng iFixit: Nhỏ gọn nhưng khó mở

iFixit mới đây đã chia sẻ bài viết tháo tung phụ kiện AirTag từ Apple và dành cho sản phẩm không ít lời khen ngợi.

Apple AirTag là công cụ định vị được sử dụng để xác định vị trí vật dụng mà nó gắn vào. Nhờ vào Bluetooth, nó có thể xác định vị trí giúp chủ nhân tìm được vật dụng của mình và đồng thời nhờ vào con chip U1 Ultra Wideband (UWB) bên trong, nó có thể cung cấp vị trí chính xác đến iPhone sở hữu con chip U1. Tính đến hiện tại mới chỉ có iPhone 11 và iPhone 12 mới có thể sử dụng tính năng dò tìm vị trí chính xác Precision Finding.

iFixit mới đây đã có bài viết tháo tung thử phụ kiện độc đáo này, mặc dù nhỏ nhưng mọi thứ bên trong được mô tả là ấn tượng và pin có thể thay thế được, nhưng rất khó mở.

Đầu tiên so sánh với các phụ kiện dò tìm đồ vật tương tự với AirTag, chúng ta có Tile Mate, Galaxy SmartTag và AirTag là nhỏ nhất.

Ảnh X-quang của ba phụ kiện:

Nếu như hai món phụ kiện Tile Mate và Galaxy SmartTag rất dễ mở, chỉ cần một chút lực và móng tay của người dùng thì AirTag lại rất khó. Nhưng dù vậy thì có thể thấy được AirTag rất bền bỉ và dính khá chặt.

Dù nhỏ gọn nhưng AirTag vẫn được trang bị chip UWB, Samsung cũng đã có nhưng chỉ phiên bản SmartTag+ mới có mà thôi. Đối với AirTag, nó có thể thay thế được pin nhưng mặc dù vậy, thời lượng pin mà Apple công bố là hơn một năm. Cách thức mở ra Apple cũng đã có hướng dẫn nhưng theo như các bằng sáng chế trước đó, đúng ra nó nên có thể sạc lại được qua hình thức cổng Lightning hoặc không dây, rất có thể một phiên bản nâng cấp về sau sẽ làm được điều này.

Và đây là pin tiêu chuẩn của ba thiết bị, AirTag sử dụng pin 3-volt  0.66 Wh, còn viên pin nhỏ nhất là của Tile Mate với công suất 0.39 Wh.

Đây là bên trong AirTag sau khi tháo tung ra, bạn có thấy thứ giống như nút bấm không? Đó không phải là nút bấm mà là nam châm nằm ngay bên trong bo mạch của AirTag có trung tâm rỗng (giống bánh donut), được lồng vào một cuộn dây đồng để tạo thành loa. Về cơ bản thì thân của AirTag khá giống driver loa, nguồn điện được gửi đến dây âm thanh, dẫn động nam châm gắn với màng loa và tạo ra âm thanh báo hiệu để bạn xác định vị trí của nó.

Cuối cùng, vì AirTag không có khe gắn dây mà phải sử dụng phụ kiện mua kèm (khá đắt) nên iFixit cũng khoan một lỗ để luồn dây. Tuy nhiên đây là hành động được tham khảo và nghiên cứu kĩ lưỡng, bạn nên tránh thực hiện tại nhà mà không có hướng dẫn vì có khả năng sẽ gây hỏng sản phẩm.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button