Tin Tức

Thiết bị tủ điện gồm những thiết bị nào?

Rơ le (Relay)

Rơ le là nhóm thiết bị gần như không thể thiếu trong tủ điện công nghiệp và loại rơ le thường được sử dụng là rơ le điện từ. Rơ le điện từ gồm các bộ phận sau: tiếp điểm chung, tiếp điểm thường mở, tiếp điểm thường đóng, cuộn dây, mạch từ, lò xo, nắp, nguồn nuôi rơ le,…

Công dụng của rơ le điện từ: được sử dụng trong hệ thống điều khiển có tiếp điểm.

Thiết bị tủ điện gồm những thiết bị nào?

Nút nhấn

Bất kì loại tủ điện nào cũng đều cần có nút nhấn. Đây là thiết bị thường được thiết kế ở mặt trước của tủ thuận tiện cho việc vận hàng, sử dụng.

Ngoài ra còn có nút dừng khẩn, được sử dụng trong trường hợp hệ thống xảy ra sự cố, đóng cắt toàn bộ mạch điện.

Aptomat

Aptomat hay còn gọi là circuit breaker, là một thiết bị bảo vệ đa năng, có chức năng bảo vệ sự cố ngắn mạch, quá tải, sự cố quá áp hay dòng điện dò.

Trên thực tế, aptomat chủ yếu được sử dụng để bảo vệ quá tải và ngắn mạch cho các động cơ điện. Một số aptomat còn có thêm chức năng bảo vệ chống dòng rò được gọi là aptomat chống rò hay aptomat chống giật.

Thiết bị tủ điện gồm những thiết bị nào?

Hầu hết các kỹ sư điện đều nắm rõ được chức năng của loại thiết bị điện này. Aptomat đang dần thay thế các thiết bị khác, như cầu chì, cầu giao bởi nó vận hành tủ tốt hơn 2 loại kia.

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại: https://thietbidientranle.com/danh-muc-san-pham/thiet-bi-tu-dien/

Công tắc tơ

Công tắc tơ (Contactor) hay còn được gọi là khởi động từ, là một loại khí cụ điện hạ áp, thực hiện việc đóng cắt thường xuyên các mạch điện động lực, điều khiển động cơ, máy sản xuất trong công nghiệp và điện dân dụng.

Công tắc thường được dùng làm chuyển mạch, đóng mở cầu dao. Một công tắc được cấu tạo từ 2 điểm, công tắc có 2 loại công tắc đơn và công tắc đa. Như vậy, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại công tắc phù hợp với loại tủ mình cần.

Phụ kiện tủ điện

Phụ kiện tủ điện thường bao gồm: các loại đồng hồ volt, đồng hồ ampe, biến điện áp, biến dòng điện, đồng hồ giám sát điện năng, đồng hồ tủ điện đa năng, quạt tủ điện, biến tần, gối đỡ,…

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN TRẦN LÊ

Địa chỉ: 160 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline : 0903836065

Email: info@e-tranle.vn

Website: thietbidientranle.com

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button