Sức Khỏe

Tìm hiểu nguyên nhân và cách làm giảm ê buốt sau tẩy trắng răng

Hiện nay, nhu cầu tẩy trắng răng ngày càng nâng cao vì phương pháp tẩy trắng răng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng trắng sáng. Tuy nhiên, nếu không kiểm tra kĩ càng, không sử dụng đúng nồng độ chất tẩy thì sẽ dễ dẫn tới tình trạng ê buốt khủng khiếp sau khi tẩy trắng răng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những cách làm giảm e buốt sau khi tẩy trắng nhé.

Những nguyên nhân khiến răng bị ê buốt khi tẩy trắng răng

Mòn cổ răng

Đối với những đối tượng bị mòn cổ răng thì kể cả những lúc bạn không đi tẩy trắng răng thì bạn hoàn toàn cũng có thể bị ê buốt. Do đó, tốt nhất bạn nên khai báo điều này cho bác sĩ biết để khi tẩy trắng răng, các bác sĩ nha khoa sẽ đảm bảo không để các hoạt chất trong chất tẩy trắng răng không xâm lấn nhiều vào vị trí men răng. Bởi vì nếu chất tẩy tác động đến men răng thì bạn sẽ luôn cảm thấy ê buốt đấy nhé.

Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá ngưỡng cửa an toàn

Với những phương pháp tẩy trắng kém hiện đại, thực hiện bằng phương pháp thủ công thì phần lớn sẽ sử dụng thuốc tẩy có nồng độ cao nhằm mang lại hiệu quả nhanh. Với nồng độ này thì răng sẽ trắng sáng nhanh nhưng đi kèm với mức độ ê buốt cũng khá cao.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm máng tẩy trắng tại nhà cũng rất dễ dẫn tới tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng do căn ke việc thuốc tiếp xúc với răng không chuẩn xác, thuốc bị dây ra ngoài, không những ảnh hưởng đến nướu mà còn đến môi và má, gây ra tình trạng ê buốt, bỏng rát.

Một nguyên nhân khác khiến răng bị ê buốt là do bản chất răng của bạn không hề khỏe mạnh nên dưới tác động tẩy của thuốc sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn

Quá trình tẩy trắng răng không đảm bảo

Một trong những nguyên nhân khác có thể kế đến khiến bạn cảm thấy ê buốt khi tẩy trắng răng chính là trong quá trình thực hiện, bạn đã để thuốc tẩy dính vào nướu và miệng gây nên cảm giác ê buốt khó chịu.

Bên cạnh đó, hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng còn một số nguyên nhân khác như bệnh nhân mắc bệnh: viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng…Nếu bạn không đảm bảo răng khỏe mạnh thì trước khi tẩy trắng cũng sẽ khiến quá trình tẩy gặp ê buốt, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh.

Cách khắc phục tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Đối với phương pháp tẩy trắng răng thì dù không đau đớn nhiều đi nưa thì bạn cũng luôn cảm thấy khó chịu và ăn không ngon sau khi làm răng sứ.

Dưới đây là các cách hạn chế cảm giác ê buốt và khó chịu khi ngay chính bản thân quyết định tẩy tắng răng thì bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.

Trước khi sử dụng khay tẩy trắng răng thì bạn nên dùng gel làm giảm độ nhạy cảm của răng. Gel này nên được bôi từ 10-30 phút sau đó dùng nước ấm súc miệng lại cho sạch.

Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý trong quá trình tẩy trắng răng. Hạn chế những thức ăn nước uống lạnh nóng, thực phẩm có chứa axit như nước uống có gas, nước trái cây như cam, chanh….Những thực phẩm có chứa thành phần axit có thể làm xói mòn men răng gây hư tổn bề mặt răng và góp phần gây ra tình trạng ê buốt răng.

Có thể sử dụng tỏi để làm giảm cảm giác ê buốt răng. Tỏi có chứa florua, allicin giúp ngà răng được phục hồi và bảo vệ chống lại những kích thích từ bên ngoài từ đó làm giảm được ê buốt. Cách làm rất đơn giản, thái tỏi thành lát mỏng sau đó chà lên răng trong ba phút rồi súc miệng với nước sạch, mỗi ngày ba lần.

Súc miệng bằng nước muối trong vòng năm phút, ngày thực hiện 3 – 4 lần cũng là cách đơn giản để giảm ê buốt răng.

Hy vọng với những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc tư vấn và tìm hiểu thêm về các phương pháp tẩy trắng răng nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: tẩy trắng răng

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button