Tin Tức

Top 10 Trang web tin tức nước ngoài giúp bạn cập nhật tin tức thế giới

1


Kim Tien Le

BBC

BBC (viết tắt cụm từ tiếng Anh: British Broadcasting Corporation) là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, được thành lập từ năm 1922. BBC là đài truyền hình quốc gia lâu đời nhất trên thế giới cũng như là đài truyền hình lớn nhất thế giới theo số lượng nhân viên (hơn 20 nghìn nhân viên, hơn 35 nghìn nếu tính thêm các nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng ngắn hạn). Trụ sở của BBC nằm ở Broadcasting House ở Luân Đôn. Các sản phẩm của BBC bao gồm các chương trình và thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet. Nhiệm vụ chính của BBC là đưa truyền thông đại chúng trung lập tại Anh Quốc, Channel Islands và Isle of Man.

BBC News là đài thu thập tin tức lớn nhất trên thế giới, cung cấp dịch vụ cho đài phát thanh trong nước cũng như mạng lưới truyền hình như BBC News, BBC Quốc hội (BBC Parliament) và BBC World News. Thêm vào đó, những tin tức này có sẵn trên các dịch vụ BBC Red Button và BBC News Online. Thêm vào đó, BBC đã phát triển những cách thức mới để truy cập BBC News, kết quả là đã đưa ra các dịch vụ trên BBC Mobile, khiến cho dễ tiếp cận với điện thoại di động và PDA, cũng như phát triển các thông báo bằng email, truyền hình kỹ thuật số, và trên các máy tính thông qua một thông báo trên máy tính. Các bạn có thể tiếp cận các kênh này để tìm hiểu được những thông tin nóng hổi nhất về tình hình thế giới.


Thông tin chi tiết:

Website: www.bbc.com

Facebook: www.facebook.com/bbcnews/

Youtube: www.youtube.com/user/bbcnews

BBC News
BBC News
BBC News
BBC News


2


Kim Tien Le

CNN

Với đặc điểm là một kênh chuyên về tin tức, CNN luôn có những bản tin kịp thời nhất với những tin tức thời sự nóng bỏng nhất. Không những thế, với những vấn đề thời sự nóng bỏng, CNN luôn có những chương trình bình luận, trao đổi sâu hơn về vấn đề đó. Hiện nay, CNN có khoảng 24 trạm phóng viên thường trú ở nước ngoài và 9 trạm phóng viên thường trú ở trong nước luôn sẵn sàng đi về những “điểm nóng” của tin tức để kịp thời đưa tin.

Việc sắp xếp các chương trình trên kênh CNN luôn tuân theo một nguyên tắc: lấy tin tức làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt và bình luận tin tức là điểm nhấn. Chính vì vậy mà khán giả của CNN không những được nghe, xem tin tức mà còn được tìm hiểu về tin tức bằng những bình luận khác nhau của các chuyên gia có uy tín trong làng truyền thông thế giới. Tất cả các tin tức nóng nhất trong nước Mỹ hay trên thế giới đều được cập nhật liên tục trên CNN và nếu các bạn theo dõi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tại Hà Nội thì cũng sẽ biết rằng mọi thông tin từ cuộc gặp mặt đều được cập nhật liên tục theo từng phút trên kênh này.


Thông tin chi tiết:

Website: edition.cnn.com/

Facebook: www.facebook.com/cnn

Youtube: www.youtube.com/user/CNN

CNN
CNN
Chương trình phân tích, bình luận trên CNN
Chương trình phân tích, bình luận trên CNN

3


Kim Tien Le

The New York Times

The New York Times với tuổi đời hơn 21 năm, là một trong những tờ báo uy tín hàng đầu thế giới và luôn là tờ báo được xướng tên nhiều lần cho giải Putlizer danh giá. Làm việc cho The New York Times là phóng viên đến từ hơn 150 quốc gia, chiếm khoảng 80% trên thế giới nên những thông tin luôn được đảm bảo về tính cập nhật, chân thực nhất tới độc giả.

The New York Times là một trong những tờ báo quan trọng của nước Mỹ, không chỉ cập nhật tình hình về nước Mỹ mà tờ này còn cung cấp nhiều thông tin liên quan đến các vấn đề quốc tế khác như chính trị, kinh tế, đầu tư,… Với đa dạng các bài viết trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, những trang viết chất lượng súc tích của The New York Times là một kênh thông tin bạn không thể bỏ qua khi muốn nâng cao hiểu biết về tình hình thế giới, những thông tin nóng hổi nhất và những góc nhìn được phân tích sâu sắc.

Thông tin chi tiết:

Website: www.nytimes.com//

Facebook: www.facebook.com/nytimes

Youtube: www.facebook.com/nytimes

The New York Times
The New York Times
The New York Times
The New York Times

4


Kim Tien Le

HuffPost

HuffPost là trang web dành riêng cho những ai quan tâm đến tình hình chính trị trên thế giới. Trang này có quan điểm chính trị về phe cánh tả. Trang thông tin này còn đem đến cho bạn những bình luận, châm biếm sâu cay trong đời sống chính trị.

Ngoài các thông tin thế mạnh là chính trị, những thông tin tổng hợp về các khía cạnh khác của xã hội như kinh doanh, giải trí, môi trường, công nghệ, lối sống, văn hóa, hài kịch, phương tiện truyền thông,… Hầu hết các khía cạnh của xã hội sẽ đều được phản ánh trên trang thông tin của HuffPost một cách nhanh chóng với cách tiếp cận thâm thúy và sâu sắc. Trang web cũng có các phiên bản của các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới ngoài tiếng Anh như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý.

Thông tin chi tiết:

Website: www.huffpost.com/

Facebook: www.facebook.com/HuffPost

Youtube: www.youtube.com/user/HuffingtonPost

Huffington Post
Huffington Post
Huffington Post
Huffington Post

5


Kim Tien Le

Fox Sports

Fox Sports là chuyên trang thể thao nổi tiếng thế giới của Mỹ mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn là những người quan tâm tới tình hình thể thao trên thế giới.

Tại Fox Sports, các giải đấu lớn trên thế giới đều trong tầm tay của bạn. Các giải đấu gồm Major League Baseball, bóng bầu dục Pac-12và Big 12 Conference, và bóng rổ Big East Conference), các trận bóng đá (Major League Soccer, UEFA Champions League, UEFA Europa League, Bundesliga, và Copa Libertadores), các giải của United States Golf Association, UFC, và nhiều sự kiện motorsportnhư NASCAR, IMSA, Formula E và NHRA đều được cập nhật liên tục trên trang web. Kênh này cũng phát tin tức bóng đá, từ châu Á, Âu đến châu Mỹ.


Thông tin chi tiết:

Website: www.foxsports.com hoặc www.foxsports.com.vn

Facebook: www.facebook.com/foxsports

Youtube: www.youtube.com/user/FoxSports

Fox sports
Fox sports
Fox sports
Fox sports

6


Kim Tien Le

NBC News

NBC News là kênh tin tức truyền thông của Mỹ với các cơ quan thường trú ở khắp các châu lục trên thế giới. Chính bởi thế nên việc đưa những thông tin cập nhật mới nhất đến với người xem chính là một trong những phương châm của kênh. Đặc biệt, NBC News có kênh NBC News Now để tường thuật trực tiếp về các tin tức, sự kiện đang diễn ra trên thế giới, đảm bảo tính cập nhật, nóng hổi của thông tin.

Trang NBC News cũng cấp cho các bạn nhiều loại thông tin về các lĩnh vực khác nhau mà đáng kể nhất chính là chính trị. Với những thông tin mới, những bài bình luận, phỏng vấn chuyên sâu về các sự kiện chính trị lớn trên thế giới cũng như tác động của hoạt động đó tới chính trị quốc tế, NBC News là kênh bạn không thể bỏ qua khi muốn cập nhật tình hình chính trị quốc tế.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: www.nbcnews.com

Facebook: www.facebook.com/NBCNews

Youtube: www.youtube.com/user/NBCNews

NBC News
NBC News
NBC News
NBC News

7


Kim Tien Le

Forbes

Tại Forbes, bạn có thể cập nhật thông tin về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, từ kinh tế, đầu tư kinh doanh tới giải trí, du lịch. David Churbuck đã thành lập trang web của Forbes, Forbes.com, vào năm 1996. Địa chỉ đã thu hút sự chú ý của người đọc khi nó khám phá ra sự gian lận trong báo chí của Stephen Glass trong The New Republic vào năm 1998, một tin độc quyền tạo ra uy tín của báo chí Internet.

Forbes tự nhận là “trang chủ cho những lãnh đạo kinh doanh trên thế giới” và là trang web kinh doanh được truy cập nhiều nhất. Nó đề cập sâu đến nhiều lĩnh vực từ sự kiện kinh doanh đến tài chính hiện nay và phong cách sống cao cấp. Chủ tịch kiêm Tổng biên tập hiện nay là James J. Spanfeller; chủ bút là Paul Maidment; quản lý biên tập Daniel Bigman.

Forbes cũng phát hành những thư thông tin đầu tư theo thuê bao, một trang về xe hơi sang trọng, ForbesAutos, một trang về du lịch cao cấp, ForbesTraveler, quản lý bởi G. Barry Golson, cựu Tổng biên tập Playboy, TV Guide và Tổng biên tập của Yahoo! Internet Life, và một trang web hướng dẫn trực tuyến, Best Of The Web.


Thông tin chi tiết:

Website: www.forbes.com

Facebook: www.facebook.com/forbes

Youtube: www.youtube.com/user/forbes

Forbes
Forbes
Những thông tin cập nhật trên Forbes
Những thông tin cập nhật trên Forbes

8


Kim Tien Le

The Wall Street Journal

Chắc hẳn trong các bạn đều đã nghe tới tờ nhật báo nổi tiếng bật nhất thế giới đến từ nước Mỹ: The Wall Street Journal. Đây là một kênh thông tin về tài chính kinh tế hàng đầu thế giới với hàng triệu lượt người theo dõi thường xuyên mỗi ngày. Ngoài ra, trên trang thông tin này, bạn cũng có thể tìm được những ý kiến chuyên gia, bài phân tích, bình luận về các hiện tượng kinh tế, những dự báo trong tương lai.

Ngoài thế mạnh về các thông tin kinh tế kinh doanh, The Wall Street Journal cũng đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin cập nhật khác về tình hình chính trị nổi bật, những thông tin về đời sống và nghệ thuật, sức khỏe, du lịch,…


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: www.wsj.com

Facebook: www.facebook.com/WSJ/

Youtube: www.youtube.com/user/WSJDigitalNetwork

The Wall Street Journal
The Wall Street Journal
The Wall Street Journal
The Wall Street Journal

9


Kim Tien Le

VOA

VOA (Voice of America) là một trang thông tin của Mỹ với sự cập nhật tin tức rất nhanh chóng trên mọi lĩnh vực đời sống của toàn thế giới từ chính trị, kinh tế, văn hóa, giải trí đến du lịch hay học tập. Trang này sẽ cung cấp cho bạn đa dạng thông tin để bạn cập nhật và nắm bắt tình hình thế giới một cách nhanh chóng nhất.

Hiện tại, VOA tiếng Việt là một phiên bản dành riêng cho Việt Nam với nhiều thông tin liên quan trực tiếp tới đất nước mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về tình hình, các sự kiện diễn ra trên cả nước với các bài đưa tin, tường thuật hay phân tích, bình luận rõ ràng.

VOA đang được phát sóng với 45 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới và là một trong những đài phát thanh nổi tiếng nhất về phát thanh quốc tế hiện giờ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: learningenglish.voanews.com/

Facebook: www.facebook.com/voalearningenglish

Youtube: www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

VOA
VOA
VOA
VOA

10


Kim Tien Le

TechCrunch

Nếu bạn là người mê công nghệ và mong muốn tìm hiểu những thông tin mới nhất liên quan đến sự phát triển, cập nhật nóng nhất về công nghệ thì không thể bỏ qua trang web TechCrunch.

TechCrunch là một nhà xuất bản trực tuyến của Mỹ tập trung vào ngành công nghiệp công nghệ. Công ty báo cáo chuyên về kinh doanh liên quan đến công nghệ, tin tức công nghệ, phân tích các xu hướng mới nổi trong công nghệ, và hồ sơ của các doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ mới. Đó là một trong những ấn phẩm sớm nhất để báo cáo rộng rãi về công ty khởi nghiệp công nghệ và tài trợ.

TechCrunch có hơn 10,07 triệu người theo dõi trên Twitter, và hơn 2,8 triệu lượt thích trên Facebook tính đến tháng 2 năm 2018. Bởi thế mà đây chính là trang website cung cấp thông tin cập nhật tốt nhất và được ưa chuộng hàng đầu về công nghệ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: www.techcrunch.com

Facebook: www.facebook.com/techcrunch

Youtube: www.youtube.com/user/techcrunch

TechCrunch
TechCrunch
Techcrunch
Techcrunch

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button