Công Nghệ

Top 5 phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất trên Windows

Các bạn đang tìm cách đóng băng máy tính để bảo vệ máy tính khỏi các tác hại từ Virus thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn 5 phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất hiện nay.

1. Đóng băng ổ cứng là gì?

Là phương pháp ngăn lưu dữ liêu lên các phân vùng ổ cứng bị đóng băng. Điều đó có nghĩa là sau khi bạn thực hiện đóng băng ổ cứng thì tất cả các việc như lưu trữ, ghi chép, phân vùng,… vẫn được nhưng sau khi bạn reset máy thì tất cả dữ liệu sẽ quay về trạng thái như lúc vừa đóng băng.

 Đóng băng ổ cứng là gì?

2. Dùng đóng băng ổ cứng trong trường hợp nào?

Phương pháp đóng băng ổ cứng thường được dùng trong giáo dục ví dụ như ở các trường có các môn cho học sinh tiếp xúc với máy tính thì để tránh các em xóa dữ liệu hoặc cài phần mềm lạ vào máy.

Hoặc ở những cửa hàng dịch vụ Internet không muốn khách hàng tải phần mềm lạ hoặc không muốn khánh hàng xóa dữ liệu của máy thì có thể dùng phương pháp đóng băng ổ cứng để bảo vệ dữ liệu trong máy.

Dùng đóng băng ổ cứng trong trường hợp nào?

3. Những lưu ý trước khi đóng băng ổ cứng

Chúng ta chỉ cần đóng băng ổ có chứa hệ điều hành thôi, thường là ổ C, Desktop, My Document,… Vì vậy bạn nên tránh lưu những file thường xuyên cập nhật vào ổ định đóng băng.

Nên chuyển tất cả các ứng dụng, phần mềm vào ổ đĩa không bị đóng băng trừ các phần mềm có liên quan đến hệ thống như phần mềm diệt virus,…

Những lưu ý trước khi đóng băng ổ cứng

4.5 Phần mềm đóng băng ổ cứng nên sử dụng

– Phần mềm Deep Freeze

Đây là phần mềm được sử dụng nhiều nhất vì sự đơn giản và dễ sử dụng của nó. Ngoài ra, với công nghệ tăng cường sự bảo mật và bảo vệ Master Boost Record khỏi các tác nhân gây hại cho máy tính, đồng thời còn có Stealth Mode giúp chạy ẩn phần mềm nhằm tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động máy tính của bạn.

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Deep Freeze

– Phần mềm ToolWiz Time Freeze

Ngoài chức năng nguyên bản là bảo vệ ổ cứng ra thì phần mềm này còn có chức năng tạo ra môi trường ảo giống với hệ thống thật để người dùng thoải mái sử dụng mà không phải lo. Bạn có thể chuyển đổi giữa 2 môi trường mà không cần phải reset máy, vô tư test các ứng dụng trên môi trường ảo mà không hề ảnh hưởng gì đến hệ thống thật của bạn.

Ngoài ra phần mềm còn cải thiện được tốc độ và năng suất hoạt động của máy tính.

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm ToolWiz Time Freeze

– Phần mềm Shadow Defender

Phần mềm được tích hợp Tiếng Việt giúp dễ sử dụng và có dung lượng nhỏ. Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Shadow Defender

– Phần mềm Power Shadow

Điểm đáng chú ý của phần mềm này là khi bạn khởi động máy tính thì phần mềm sẽ cho bạn 2 lựa chọn là bảo vệ ổ chứa hệ điều hành hoặc toàn bộ máy tính. Ngoài ra phần mềm còn cho phép bạn đóng băng bất kỳ lúc nào mà không cần phải reset.

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Power Shadow

– Phần mềm Returnil Virtual System

Là một phần mềm miễn phí và bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập của virus và skyware. Ngoài ra nó còn có khả năng khôi phục và bảo vệ hệ thống.

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Returnil Virtual System

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button