Tin Tức

Top 9 Tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh

1


Vũ Thu Huyền

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity được thành lập từ năm 1992 nhằm mục tiêu chính là giúp trẻ em Việt Nam nhận được sự giáo dục toàn diện, cùng một sự khởi đầu công bằng hơn trong cuộc sống. Trong suốt những năm hoạt động, tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity vẫn luôn giữ vững mục tiêu theo đuổi ấy. Các chương trình của Saigon Children’s Charity tập trung chủ yếu ở miền Nam Việt Nam, bao gồm khu vực TP. Hồ Chí Minh và những vùng phụ cận, mở rộng đến biên giới Campuchia.

Saigon Children’s Charity hoạt động thông qua bốn chương trình chính: xây trường ở vùng nông thôn, trao học bổng cho học sinh khó khăn, hỗ trợ đào tạo nghề và kỹ năng cho thanh thiếu niên, và giúp đỡ trẻ em khuyết tật được tiếp cận với giáo dục phù hợp. Saigonchildren cũng vận hành những dự án giáo dục đặc biệt với người hưởng lợi là hàng ngàn trẻ em bại não, khiếm thính, khiếm thị, tự kỷ,… trên khắp Việt Nam. Nhờ những hoạt động của Saigon Children’s Charity mà có khá nhiều trẻ em được đến trường từ đó trang bị cho mình nhiều kiến thức hữu ích để trở thành một công dân tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 59 Trần Quốc Thảo,P. 7, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: 028 3930 3502

Email: info@saigonchildren.com

Website: http://www.saigonchildren.com/vi/

Fanpage: https://www.facebook.com/Saigonchildren/

  Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity nhằm mục tiêu giúp trẻ em Việt Nam nhận được sự giáo dục toàn diện
  Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity nhằm mục tiêu giúp trẻ em Việt Nam nhận được sự giáo dục toàn diện
  Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity nơi hỗ trợ trẻ em khó khăn được đến trường
  Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity nơi hỗ trợ trẻ em khó khăn được đến trường


  2


  Vũ Thu Huyền

  Quỹ nhịp tim Việt Nam

  Quỹ nhịp tim Việt Nam là tổ chức từ thiện hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước, là 1 chương trình thuộc VinaCapital Foundation, thành lập năm 2006 nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo từ 0-18 tuổi ở Việt Nam, chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Quỹ Nhịp tim Việt Nam đã có lịch sử hoạt động bền bỉ trong suốt hơn 10 năm qua vì một mục tiêu chung đó là nỗ lực kêu gọi sự hỗ trợ kinh tế từ các tổ chức, các cá nhân để trả chi phí mổ tim cho trẻ em. Có tới 98% trẻ em sau khi nhận được sự giúp đỡ của Quỹ đã hồi phục sức khỏe một cách hoàn toàn, tiếp tục vững tin vào hành trình đi đến tương lai.

  Ngoài việc giúp mổ tim, Nhịp Tim Việt Nam còn đưa đoàn đi khám sàng lọc tại các tỉnh thành để phát hiện ra trẻ em cần mổ tim để có thể cứu các em sớm nhất có thể; giúp đỡ các gia đình nghèo, quan tâm, chăm sóc trẻ sau mổ và cấp học bổng để hỗ trợ các em học giỏi với hy vọng các em sẽ trở thành nhân tài trong tương lai và giúp đỡ lại cho nhiều người khác.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 14E21 Thảo Điền,P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

  Điện thoại: 028 3827 8787

  Email: info@vinacapitalfoundation.org

  Website: http://heartbeatvietnam.org/vi

  Fanpage: https://www.facebook.com/nhiptimvietnam/

   Quỹ Nhịp tim Việt Nam mừng sự hồi sinh của em bé thứ 5000
   Quỹ Nhịp tim Việt Nam mừng sự hồi sinh của em bé thứ 5000
   8 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật thành công thông qua MoMo. Đây là chiến dịch gây quỹ do VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) triển khai vào tháng 4/2022
   8 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật thành công thông qua MoMo. Đây là chiến dịch gây quỹ do VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) triển khai vào tháng 4/2022

   3


   Vũ Thu Huyền

   Quỹ Từ thiện Bông Sen

   Quỹ Từ thiện Bông Sen là Quỹ từ thiện tư nhân được thành lập theo Quyết định số 24/QĐ-BNV do Bộ Nội vụ cấp phép ngày 5/1/2018, là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Qũy từ thiện tình thương này là quỹ từ thiện có chi phí quản lý bằng 0. Có nghĩa là toàn bộ số tiền đóng góp của các nhà hảo tâm về Tổ chức Qũy từ thiện tình thương đều được chuyển hoàn toàn 100% cho các dự án từ thiện hay những đối tượng thụ hưởng cụ thể.

   Quỹ Từ thiện Bông Sen chịu sự quản lý, giám sát tài chính và kiểm toán bởi Công ty Ernst & Young. Quỹ được quản lý, giám sát tài chính minh bạch chặt chẽ. Mọi nghiệp vu thu chi được cập nhật theo thời gian thực (real time) bằng các phần mềm di động. Quỹ chủ trương thông qua các hoạt động thiện nguyện để lan tỏa lòng nhân ái để cộng đồng, chú trọng trị liệu tinh thần, chuyển hóa khổ đau. Quỹ đặt nặng vấn đề hiệu quả trong các dự án từ thiện, xác minh nhiều lớp, đánh giá khách quan sau dự án. Quỹ tiến hành xây dựng từng bước cơ sở dữ liệu để hoạt động từ thiện hiệu quả nhất.

   Để trang trải mọi hoạt động của Quỹ, những nhà sáng lập và thành viên điều hành phải tự lo liệu mọi hoạt động. Để phân biệt, số tiền dành để chi cho hoạt động gọi là tiền phương tiện hay Quỹ Phương Tiện, chỉ những nhà sáng lập hoặc thành viên điều hành hoặc thân hữu của họ mới được phép đóng góp số tiền phương tiện này. Để tự chủ kinh tế hoạt động, một nhóm đối tác của Quỹ tên là nhóm Phương Tiện được lập ra để lo liệu.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

   Địa chỉ: Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM

   Điện thoại: 0283 910 7612

   Email: tuthientinhthuong@gmail.com

   Website: quybongsen.org

   Fanpage: https://www.facebook.com/quytuthienbongsen/

    Quỹ Từ thiện Bông Sen chịu sự quản lý, giám sát tài chính và kiểm toán bởi Công ty Ernst & Young
    Quỹ Từ thiện Bông Sen chịu sự quản lý, giám sát tài chính và kiểm toán bởi Công ty Ernst & Young
    Chương trình Khám bệnh từ thiện
    Chương trình Khám bệnh từ thiện

    4


    Lan Phương

    Đêm Sài Gòn

    Đêm Sài Gòn là một tổ chức từ thiện uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Đêm Sài Gòn thường xuyên giúp đỡ bà con, đặc biệt là giúp đỡ những người vô gia cư bằng cách gửi tặng đồ ăn tới cô chú vào mỗi tối, thường là tối thứ 7 hàng tuần tại 19 Hoa Cau, phường 7, Phú Nhuận, Tp.HCM. Ngoài ra, nhóm còn có rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác như bán bánh trung thu để gây quỹ ủng hộ cho các chương trình thiện nguyện, xây dựng mái ấm, xây cầu, tặng quà cho người vô gia cư, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hay tổ chức chương trình nấu cơm tại Bếp cơm Minh Hiếu tại địa chỉ 1032 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, Tp.HCM và phát cơm miễn phí tại bệnh viện hay một số địa điểm khác vào chủ nhật hàng tuần.

    Ở từng thời điểm khác nhau, tổ chức thiện nguyện Đêm Sài Gòn sẽ phối hợp với các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho các mảnh đời còn nhiều khó khăn. Hãy theo dõi fanpage của Đêm Sài Gòn để cập nhật các chuỗi sự kiện đang diễn ra cũng như địa điểm và vị trí chính xác để có thể góp một phần giúp đỡ những mảnh đời còn nhiều thiếu sót, giúp họ có thêm một bữa ăn ngon hay đơn giản là một chiếc áo ấm giữa mùa đông buốt giá. Tấm lòng của các bạn chính là là ngọn lửa sưởi ấm trái tim họ giữa cuộc đời còn đầy khắc nghiệt này đấy!

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    Điện thoại: 0906 830 924

    Email: tuthiendemsaigon@gmail.com

    Fanpage: https://www.facebook.com/tuthien.demsaigon/

    Phát quà đêm cùng nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn
    Phát quà đêm cùng nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn
    Gửi tặng những phần quà như bánh sữa cho cô chú vô gia cư, lao động đường phố, lang thang cơ nhỡ
    Gửi tặng những phần quà như bánh sữa cho cô chú vô gia cư, lao động đường phố, lang thang cơ nhỡ

    5


    Vũ Thu Huyền

    Lớp học tình thương Hòa Hảo

    Lớp học tình thương Hòa Hảo là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Tổ chức từ thiện giáo dục này nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các sinh viên tình nguyện giảng dạy và các nhà hảo tâm giúp đỡ tài chính. Mọi công sức của lớp học đều nhằm mục đích đem lại nguồn trí thức quý giá cho trẻ em, thanh thiếu niên cơ nhỡ, những người chưa có công ăn việc làm và không được học hành đầy đủ.

    Lớp học tình thương Hòa Hảo nơi mang con chữ đến với trẻ em nghèo. Nơi đây không chỉ mang đến niềm vui cho trẻ em nghèo mang con chữ đến với các em mà còn chăm lo đến cuộc sống hằng ngày của những trẻ nhỏ kém may mắn. Bên cạnh việc dạy học cho các em nhỏ, lớp học tình thường còn lo cho các em từng bữa ăn và giúp đỡ các em những nhu yếu phẩm cần thiết. Với những điều ý nghĩa ấy hy vọng lớp học luôn nhận được sự hỗ trợ, đóng góp của nhiều mạnh thường quân để lớp có thể duy trì hoạt động của mình.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    Địa chỉ: Số 166 Phan Anh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM

    Điện thoại: 0902 409 149

    Email: lophoctinhthuonghoahao@gmail.com

    Fanpage: https://www.facebook.com/lophoctinhthuonghoahao/

     Điểm học tập của lớp học tình thương Hòa Hảo
     Điểm học tập của lớp học tình thương Hòa Hảo
     Lớp học tình thương Hòa Hảo nơi mang con chữ đến với trẻ em nghèo
     Lớp học tình thương Hòa Hảo nơi mang con chữ đến với trẻ em nghèo

     6


     Đặng Duy Trai

     The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh

     Mái ấm ấm tre xanh được thành lập năm 1994 bởi Hiệp hội phúc lợi trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (một tổ chức phi lợi nhuận). Trong 26 năm, Mái Ấm Tre Xanh đã chăm sóc và che chở cho một số thanh niên dễ bị tổn thương nhất ở TP.HCM, cũng như hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em nghèo hơn thông qua các dự án phát triển dựa vào cộng đồng của tổ chức.

     Các dự án và chương trình của The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh sẽ bao gồm: Bếp Tre Xanh, thư viện Cộng đồng Tre Xanh, các lớp Kỹ năng, lớp học tiếng Anh và một dự án, Phòng chống lạm dụng trẻ em mới. Mái ấm tre xanh vẫn sẽ là điểm kêu gọi đầu tiên cho trẻ em thoát khỏi bạo lực, lạm dụng và bóc lột, và mạng lưới rộng khắp của chúng tôi đảm bảo rằng bất kỳ đứa trẻ nào đến trung tâm của chúng tôi tìm kiếm sự giúp đỡ đều sẽ nhận được nó từ chúng tôi, hoặc sẽ được hướng tới ai đó có thể Cứu giúp.


     Mái Ấm Tre Xanh cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, thanh thiếu niên viện trợ và trẻ em và thanh thiếu niên di cư trong việc mua tài liệu pháp lý, đào tạo nghề và tiếp cận với chương trình giảng dạy chính thức, cũng sẽ tiếp tục cung cấp các buổi tập huấn và hội thảo tại cộng đồng với mục đích để biến đổi cộng đồng địa phương của chúng tôi thành một môi trường an toàn cho tất cả những người trẻ tuổi. Cuối cùng, CẢM ƠN BẠN với tất cả bạn bè và những người ủng hộ The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh quá khứ và hiện tại, những người đã giúp tổ chức và các chàng trai của chúng tôi trong những năm qua.

     THÔNG TIN LIÊN HỆ:

     Địa chỉ: 40/34 Calmette street, Đường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP HCM

     Điện thoại: 0903 138 339

     Email: greenbambooshelter@gmail.com

     Fanpage: https://www.facebook.com/maiamtrexanh/

     Website: https://hcwa.org.vn/gbws

      The Green Bamboo Project - Mái Ấm Tre Xanh nơi chăm sóc và che chở cho một số thanh niên dễ bị tổn thương
      The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh nơi chăm sóc và che chở cho một số thanh niên dễ bị tổn thương
      The Green Bamboo Project - Mái Ấm Tre Xanh
      The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh

      7


      Lan Phương

      Nhà nhiều Lá

      Nhà nhiều Lá là một dự án nhỏ do những người bạn đang học tập – sinh sống tại Tp.HCM xây dựng. Nhà là tổ hợp chuỗi hoạt động xã hội về văn hóa, giáo dục và môi trường đã được triển khai tại Hà nội, và nay là Tp.HCM. Nhà xây dựng Nhóm dạy học tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp, thông qua hình thức gia sư 0đ cho 130 trẻ, nâng cao nhận thức người dân về vấn đề ô nhiễm môi trường, thông qua việc làm quen sống xanh – thu gom rác đổi quà. Ngoài ra, Nhà tạo ra một thư viện cộng đồng nhỏ, lan tỏa văn hóa đọc thông qua hoạt động mượn sách bằng đặt cọc niềm tin; mở một không gian chia sẻ tri thức cộng đồng, thông qua các lớp học dịu dàng về ngoại ngữ, kỹ năng, nghệ thuật, handmade, nhạc cụ.. miễn phí.

      Bên cạnh đó, Nhà nhiều Lá có một khoảng ban công ngập nắng, nơi những cái cây được Nhà chăm chút, cùng với các sản phẩm thay thế nhựa/hóa chất công nghiệp trong sinh hoạt, để bán gây quỹ và xây dựng cộng đồng xanh. Nhà chính là nơi chữa lành và nương tựa vào tự nhiên – vào cộng đồng để tồn tại – lan tỏa giá trị tích cực. Các hoạt động thiện nguyện thường xuyên được cập nhật tại fanpage. Hãy theo dõi và tham gia cùng Nhà nhiều Lá để lan tỏa những điều tích cực bạn nhé!

      THÔNG TIN LIÊN HỆ

      Địa chỉ: Lầu 3, 11A Hoà Hưng, Quận 10, Tp.HCM.

      Điện thoại: 0335 688 722

      Email: nhanhieula@gmail.com

      Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhieula.7122020

      Dự án đổi pin lấy cây ở Nhà nhiều Lá
      Dự án đổi pin lấy cây ở Nhà nhiều Lá
      Dự án đổi giấy lấy cây ở Nhà nhiều Lá
      Dự án đổi giấy lấy cây ở Nhà nhiều Lá

      8


      Vũ Thu Huyền

      Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh

      Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 10 năm 1998. Hội là một tổ chức phi chính phủ, là nơi tập hợp mọi tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái cùng tham gia hoạt động để giúp đỡ những người khuyết tật và trẻ mồ côi.

      Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tuy có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh nhưng luôn hy vọng huy động được mọi tiềm năng của xã hội, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người khuyết tật và trẻ mồ côi hòa nhập với cộng đồng xã hội. Đồng thời, Hội còn có nhiệm vụ mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân đạo và từ thiện.

      Trong suốt thời gian hoạt động của mình, hội luôn động viên, tạo điều kiện cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tự khắc phục khó khăn và phát huy những khả năng riêng để hòa nhập với cộng đồng và đóng góp cho gia đình và xã hội. Đồng thời, hội còn đề xuất và kiến nghị với Nhà Nước ban hành, bổ sung các chánh sách và văn bản pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người khuyết tật và trẻ mồ côi

      THÔNG TIN LIÊN HỆ

      Địa chỉ: 33B Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM

      Điện thoại: 028 3827 3045

      Email: hoibaotro.ntt.tmc@gmail.com

      Website: http://nguoikhuyettathcm.org/

      Fanpage: https://www.facebook.com/nguoikhuyettathcm/

       Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ngày hội “Hạnh phúc gia đình vầng trăng khuyết”, tôn vinh 50 gia đình người khuyết tật tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
       Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ngày hội “Hạnh phúc gia đình vầng trăng khuyết”, tôn vinh 50 gia đình người khuyết tật tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
       TRAO QUÀ TẶNG HỖ TRỢ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI TP. HCM - CHUNG TAY VƯỢT QUA DỊCH COVID-19
       TRAO QUÀ TẶNG HỖ TRỢ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI TP. HCM – CHUNG TAY VƯỢT QUA DỊCH COVID-19

       9


       Vũ Thu Huyền

       Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

       Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam nói chung hay Hội Thầy Thuốc Trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng. Tổ chức này là tập thể y bác sĩ có tấm lòng nhân ái của các đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh. Những y bác sĩ này thường xuyên kêu gọi các cá nhân, nhà hảo tâm và các tổ chức quyên góp cho những trẻ em mắc những khiếm khuyết về miệng mà không có tiền phẫu thuật.

       Ngoài ra, Hội Thầy Thuốc Trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như trao học bổng “Ươm mầm Blouse trắng”, học bổng Dương Quang Trung nhằm kịp thời động viên tinh thần hiếu học, chia sẻ cùng những khó khăn với các gia đình ngành y, tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…Tháng 3/2022 vừa qua, Hội Thầy Thuốc Trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khám và phát thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân; tặng 500 suất thuốc cho người dân các xã khó khăn, gia đình chính sách huyện Vị Xuyên; trao tặng 300 suất thuốc cho Hội TTT tỉnh Hà Giang. Đồng thời, Hội đã tặng công trình thanh niên là sân chơi thiếu nhi trị giá 80 triệu đồng cho Trường Mầm non Hoạ Mi, thị trấn Việt Lâm. Hội Thầy Thuốc Trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày một phát triển hơn nữa và có nhiều đóng góp ý nghĩa cho xã hội.

       THÔNG TIN LIÊN HỆ:

       Địa chỉ: 145 Paster, P.6, Q.3, TP. HCM

       Điện thoại: 024 6263 1976

       Email: hoitttvn@gmail.com

       Fanpage: https://www.facebook.com/hypa.vn

        Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân
        Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân
        Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam thường xuyên có những hoạt động khám, phát thuốc cho bà con trên mọi tỉnh thành
        Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam thường xuyên có những hoạt động khám, phát thuốc cho bà con trên mọi tỉnh thành

        0/5 (0 Reviews)

        Bài viết liên quan

        Trả lời

        Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

        Back to top button