Sức Khỏe

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian để thực hiện?

Hiện nay, các biện pháp làm đẹp thẩm mỹ bằng phương pháp trồng răng sứ đã và đang được nhiều người yêu thích lựa chọn. Phương pháp trồng răng sứ này có thể khắc phục được các tình trạng răng bị hư hại như: sứt mẻ, bễ gãy, răng bị đổi màu, răng thưa… Vậy, cần chính xác bao nhiêu thời gian để thực hiện việc trồng răng sứ thẩm mỹ? Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu thật kĩ trong bài viết này nhé.

Trồng răng sứ được thực hiện như thế nào

Đối với phương pháp trồng răng sứ, về bản chất nó sẽ giúp bạn phục hồi và che lắp đi những khuyết điểm trên răng như: sứt mẻ, bễ gãy, răng bị đổi màu, răng thưa… và đem lại cho những chiếc răng một chiếc áo mới với màu sắc trắng như là những chiếc răng thật của bạn. Đồng thời nó còn giúp cho bạn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn, mang lại nụ cười tự nhiên hơn cho bạn.

Với phương pháp trồng răng sứ hiện nay thì đòi hỏi phải được thực hiện bởi một trình độ kĩ thuật hiện đại và mài đi một phần men răng để tạo khoảng trống lắp mão răng sứ có kích thước phù hợp vào. Những trụ răng thật sẽ giúp cố định phần mão sứ và giúp nó bám chắc chắn trên răng nên bạn không hề lo sợ phần mão răng sứ bị rớt ra ngoài nhé.

Việc trồng răng sứ thẩm mỹ mất bao nhiêu thời gian

Phương pháp trồng răng sứ tốn bao nhiêu thời gian thì phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng phải bọc và kỹ thuật thực hiện, trình độ tay nghề của mỗi nha sĩ. Nếu như răng bạn không mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu và số lượng răng cần bọc ít thì thời bọc răng sứ sẽ nhanh hơn.

Bình thường, đối với những trường hợp răng miệng tốt, không mắc các bệnh lí về răng miệng thì phương pháp trồng răng sứ mất thời gian khoảng 2 – 4 ngày, qua 3 lần hẹn cơ bản nhất dưới đây:

  • Lần hẹn thứ 1: Các nha sĩ sẽ giúp bạn tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát. Nếu bạn chẳng may mắc phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, cao răng nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và điều trị trước thì mới có thể thực hiện trồng răng sứ thẩm mỹ được.
  • Lần hẹn thứ 2: Bác sĩ tiến hành mài nhỏ những răng cần bọc để làm cùi răng. Trong suốt quá trình mài cùi răng thì bạn sẽ được ủ tê nên sẽ không có cảm giác đau khi bác sĩ tiến hành mài cùi răng nhé. Thông thường, khi mài răng thì sẽ mất khoảng 30 – 45 phút, tùy vào số lượng răng cần mài nhiều hay ít. Sau khi răng được mài xong thì sẽ lấy dấu mẫu hàm, đo màu răng để bác sĩ gửi những thông tin này về cho Labo để các kỹ thuật viên chế tác răng sứ riêng cho bạn.

  • Lần hẹn thứ 3: Sau khi răng sứ được hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng miệng của bạn 1 lần nữa. Sau đó gắn thử răng sứ lên cùi răng thật, nếu đảm bảo độ khít sát, màu sắc đồng đều rồi mới bắt đầu gắn cố định trên răng.

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn răng sứ tốt nhất

1/ Chắc khỏe

Việc đầu tiên mà mình nghĩ bạn nên làm chính là lựa chọn một chiếc răng sứ đạt chuẩn, đủ sự chắc khỏe. Bởi vì phần lớn những người bị mất răng hoặc bị tổn thương răng mới tìm đến phương pháp bọc răng sứ. Sau đây là một số loại răng sứ thẩm mỹ với độ chắc khỏe tốt mà bạn có thể tham khảo nhé: Cercon, E.Max, Titan hoặc Venus…

2/ Thẩm mỹ

Bên cạnh việc đảm bảo sự chắc khỏe thì việc đảm bảo tính thẩm mỹ khi thực hiện trồng răng sứ cũng nên được đề cao. Răng sứ nên đáp ứng được yếu tố bền đẹp, trắng đều và có màu sắc tương tự như là răng thật. Như thế, bạn còn có thể tự tin giao tiếp hơn nhiều đấy nhé.

3/ An toàn

Phần lớn các loại răng sứ cao cấp hiện nay đều rất lành tính với cơ thể con người. Bởi chất liệu sứ khá an toàn, có khả năng thích ứng với cơ thể rất nhanh, không gây tác hại cho cơ thể người. Để có thể khắc phục hiện tượng đen viền nướu như răng sứ kim loại thì bạn nên chọn các loại răng sứ không kim loại cao cấp như E.Max, Cercon, Venus…

4/ Độ bền

Các loại răng sứ hiện nay có tuổi thọ rất cao, dao động từ 10 – 25 năm. Nếu biết cách lựa chọn và giữ gìn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng răng sứ thẩm mỹ lên tới 25 năm đấy nhé.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trồng răng sứ thẩm mỹ nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: trồng răng sứ

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button