Sức Khỏe

Vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng implant như thế nào là tốt nhất

Một trong những ki thuật làm răng và phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất hiện nay chính là phương pháp trồng răng implant. Với phương pháp trồng răng implant, bạn sẽ được hồi phục lại nguyên trạng những chiếc răng đã mất, đặc biệt còn cải thiện đượ tình trạng bị tiêu xương hàm nữa. Vì thế, phương pháp trồng răng implant luôn là một trong những phương pháp vượt trội nhất trong quá trình làm răng. Bên cạnh đó, việc chăm sóc cũng như vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng implant cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu cách vệ sinh răng miệng đúng cách nhất nhé.

Đối với việc trồng răng implant thì bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành khoan và đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm để hình thành chân răng cho những chiếc răng bị mất. Những chiếc trụ Implant này có tác dụng giống với chân răng thật tự nhiên. Sau một khoảng thời gian cần thiết để trụ Implant và xương hàm sẽ nhanh chóng tương thích với nhau và lắp mão răng sứ vào để tạo thành một chiếc răng chẳng khác gì răng thật nhé.

Sau đây là một số cách vệ sinh răng miệng để những chiếc răng implant của bạn chắc khỏe và bền chặt hơn nhiều lần nhé.

Thực hiện chải răng đúng kĩ thuật

Thực hiện đánh răng đầy đủ ít nhất là 2 lần/ ngày là điều vô cùng cần thiết và bắt buộc phải tuân thủ nhưng chưa phải là tất cả. Ngoài điều đó ra thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm các kỹ thuật chải răng cũng cần phải đặc biệt chú ý bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của men răng và nướu.

Bạn nên thực hiện chải răng đúng kĩ thuật như: chải răng theo chiều dọc hoặc xoay tròn, tuyệt đối không được chải kéo qua kéo lại theo chiều ngang vì sẽ khiến men răng bị mài mòn. Ngoài ra, lực đánh răng cũng không được quá mạnh, làm tổn thương đến nướu, dễ gây đau và chảy máu.

Sử dụng chỉ nha khoa:

Phần lớn nhiều người thường có thói quen dùng tăm để xỉa răng. Đây là việc làm vô cùng có ảnh hưởng xấu đến răng vì tăm thường sẽ cứng và to hơn kẽ răng, nếu sử dụng liên tục và lâu dài thì sẽ khiến cho răng bị thưa dần và làm cho thức ăn dễ bị mắc vào kẽ răng nhiều hơn. Bên cạnh đó, để đảm bảo hàm răng được sạch sẽ hoàn toàn, bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa với sợi rất mảnh, dễ dàng luôn vào kẽ răng mà không gây ra bất cứ tác động xấu nào.

Sử dụng nước súc miệng:

Bên cạnh việc thực hiện đánh răng đầy đủ thì răng miệng sẽ chưa thực sự sạch sẽ hoàn toàn đâu nhé. Bạn nên sử dụng nước súc miệng nữa để đảm bảo khoang miệng thực sự sạch sẽ, loại sạch tất cả mảng bám và vỉ khuẩn nhé. Nếu bạn không dùng nước súc miệng chuyên dụng thì các loại nước muối sinh lý cũng có thể sử dụng để súc miệng đấy nhé.

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng Implant đúng cách, các bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề khác như là chế độ dinh dưỡng và phải đặc biệt thường uyên đi thăm khám răng định kì nữa đấy nhé.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chúng ta luôn được tư vấn rằng răng Implant có lực nhai cao, nhưng bản chất nó vẫn là răng giả nên độ dẻo dai vẫn không thể nào so sánh được với răng thật. Do đó, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm quá cứng, hoặc quá dai vì có thể làm vỡ răng sứ bên trên, cũng không nên ăn nóng lạnh liên tục…

Khám răng định kì

Bên cạnh đó, thường xuyên đến khám răng định kì cũng là một trong những cách để phòng tránh những loại bệnh lí về răng miệng nhé.Vì thế, bạn nên đi gặp bác sĩ định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra cẩn thận, có sự can thiệp nhanh chóng nếu răng Implant có vấn đề.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn giúp bạn thực sự hiểu nhiều hơn về các cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi trồng răng implant một cách chuẩn xác và đúng nhất nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button