Nội ThấtTin Tức

Vì Sao Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đang Ngày Càng Có Nhu Cầu Tăng

NHU CẦU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CÔNG TY HIỆN NAY 2019

Thiết kế nội thất văn phòng công ty ở tại các doanh nghiệp thì văn phòng làm việc là nơi diễn ra các hoạt động các công việc quan trọng. Mọi nhân viên luôn cảm thấy căng thẳng, ức chế và làm việc kém hiệu quả một phần là do họ không có được một không gian thực sự tiện nghi, thoải mái để có thể vừa làm việc vừa thư giãn một cách hợp lý, cũng như áp lực do công việc. Bạn là quản lý? Bạn đang tìm hiểu thiết kế nội thất văn phòng cho công ty mình hợp lý với nhu cầu hiện nay? Nếu bạn đang quan tâm thì không nên bỏ qua bài viết này.

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ và đẹp

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ và đẹp

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc là điều mà tất cả các công ty đều quan tâm vì đây là nơi hội tụ nhiều người để tạo ra thành quả trong công việc. Đặc biệt thực tế với nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ và đẹp hiện nay, sao cho có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công việc đồng thời tạo ra môi trường năng động, thoải mái cho mọi nhân viên đang là một xu hướng mạnh mẽ và tất yếu. Để đáp ứng được thì bạn cần phải cần tới lời khuyên, cũng như sự tư vấn từ những kiến trúc sư, họa viên trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng.

 

Thi công nội thất văn phòng chuẩn, hoàn hảo nhưng điều đó vẫn chưa đủ để có được văn phòng chuẩn, hoàn hảo mà bên cạnh đó còn yếu tố bài trí không gian nội thất văn phòng tốt sẽ giúp tạo cảm giác hưng phấn và thoải mái trong quá trình làm việc. Công đoạn bài trí cũng không khác nhiều khi thiết kế là đầu tiên tiếp nhận ý tưởng của khách hàng, sau đó khảo sát mặt bằng hiện trạng. Đã nắm sơ bộ rồi thì tuỳ vào từng diện tích của mỗi phòng mà có những cách bài trí, sắp xếp các vật dụng đảm bảo yếu tố thuận tiện và đạt tối đa công năng sử dụng. Thông thường, nội thất trong văn phòng luôn hướng đến sự đơn giản nhưng sang trọng, tạo được sự tinh tế, gần gũi đến với mọi khách hàng. Phác thảo bản vẽ hiện trạng cũng như hình thức bài trí như thế nào.

 

Thiết kế bàn ghế làm việc văn phòng hiện đại, nhẹ nhàng, trang nhã dễ dàng tôn lên được sự sang trọng, độc đáo của phòng làm việc. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp thoáng đãng. Tránh bài trí những vật dụng mang tính chất rườm rà và nhiều chi tiết bởi sẽ gây rối mắt và cảm giác chật chội.

 

Nội thất làm việc hiện nay đa phần là mở văn phòng đại diện nên có diện tích nhỏ hẹp khá phổ biến. Do sự đắt đỏ của các văn phòng cho thuê khiến các doanh nghiệp luôn phải suy nghĩ, cân nhắc tới diện tích mặt bằng mà công ty có khả năng thuê để làm nơi làm việc. Diện tích nhỏ nhưng phải đáp ứng đầy đủ các phòng chức năng để công ty hoạt động với một không gian thoải mái nhất. Do đó thiết kế nội thất văn phòng nhỏ sao cho nhỏ mà lại xinh, lại hiệu quả cao thì đòi hỏi phải sắp xếp, bài trí hợp lý thì phải nhờ vào các kiến trúc sư có kinh nghiệm. Để bài trí được một số phương pháp như sau:

 

Điều đầu tiên cần lưu tâm bài trí là từ những chiếc ghế. Đa phần thời gian nhân viên khi làm việc ngồi trên ghế. Do đó, ghế đóng vai trò quan trọng quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất trong công việc của công ty. Nếu biết cách bài trí thì chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc nên có tựa lưng và tay, có khả năng di chuyển và xếp gọn cho những văn phòng có diện tích nhỏ.

 

Đối với vật liệu thì nên có kết cấu nhẹ được sử dụng làm vách ngăn. Đối với văn phòng nhỏ thì vách ngăn đơn giản càng tốt, đảm bảo chúng không chiếm nhiều diện tích và không gian.Tiếp theo là những chiếc bàn là thành phần không thể thiếu. Hình dáng, kích thước dài và rộng, vật liệu, màu sắc phụ thuộc vào cách thức làm việc, ý đồ thiết kế nội thất văn phòng đẹp và cũng thể hiện được phong cách và cá tính của công ty đó. Đối với văn phòng không gian làm việc diện tích thu hẹp nên nên đối với chức năng để tài liệu, kích thước phù hợp và nên xếp nhóm 2-4 bàn thành một mô đun.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với quy trình tổng thể, hiện đại và dựa trên những nghiên cứu khoa học và nắm bắt nhu cầu thực tế. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ có được những giải pháp thiết kế nội thất văn phòng đẹp toàn diện từ nội thất văn phòng giám đốc cho tới nội thất văn làm việc, phòng họp…Bạn cần phải hiểu rằng để có được văn phòng cao cấp không nhất thiết là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo, cũng như là lĩnh vực mà công ty đang hoạt động…

 

Thiết kế nội thất văn phòng có tính thẩm mỹ.

 

Thiết kế nội thất văn phòng có tính thẩm mỹ.

 

Khi có tính thẩm mỹ trong bất cứ công trình thiết kế nội thất văn phòng nào thì mới đẹp hiện đại, do nó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và những vị trí khác được nhìn nhận theo những cách khác nhau, đối với việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

 

Thiết kế, thi công nội thất văn phòng công ty yếu tố màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của cả công ty, nhằm thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Với những văn phòng mang tính chất hoạt động thông thường dùng màu sắc nhẹ phù hợp với môi trường làm việc cần yên tĩnh và làm trong thời gian dài. Còn đối với văn phòng có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm…màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo. Tùy vào tính năng mỗi phòng mà bố trí màu sắc phù hợp.

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc phù hợp công năng của nó.

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc phù hợp công năng của nó.

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần chú ý đến vấn đề lựa chọn ánh sáng . Bởi lẽ ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc, bớt được kinh phí không cần thiết. Văn phòng làm việc có lối đi lại thuận tiện đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa các phòng ban.

 

Bên cạnh đó việc phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại đã định sẵn cũng vô cùng quan trọng. Ví dụ nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng, còn phòng nhân viên thường sắp xếp theo module tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc.

 

Không chỉ thiết kế nội thất văn phòng không đơn thuần tập trung vào thiết kế, bài trí những thứ cần thiết thì những đồ dùng văn phòng càng đơn giản sẽ tạo sự thoáng đãng tối đa.

 

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty hiệu quả nhất. Do đó thiết kế nội thất văn phòng sao cho đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt mọi người là điều mà các công ty đều mong đạt được.

 

XEM THÊM

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button