Công NghệNhiếp Ảnh - Du Lịch

Hai người đầu tiên ghi lại cảnh tượng núi lửa phun trào với drone định dạng 8K VR

Một bộ đôi chuyên quay phim đã sử dụng drone quay 8K có khả năng quay 360 từ Insta360 để thực hiện thước phim đầu tiên ghi lại cảnh tượng núi lửa phun trào với drone định dạng 8K VR.

Nhà làm phim Ragnar Th. Sigurðsson – sáng tập của Arctic Images và phi công lái drone Arnar Þór Þórsson đã cùng nhau thực hiện một thước phim chưa từng có, thước phim 8K VR về núi lửa phun trào. Núi lửa này là Mt. Fagradalsfjall ở Geldingadalur, Iceland đã phun trào vào hôm 19/3/2021 vừa rồi. Đây là lần phun trào đầu tiêng sau hơn 800 trăm và núi lửa đã tiếp tục tạo ra các vết nứt mới trong suốt một tháng rưỡi qua. Nhiều người đã ghi lại các góc chụp và góc nhìn khác nhau về vụ phun trào này, trong đó cũng có các thước phim quay bằng drone nhưng một số dường như không còn nguyên vẹn để lấy dữ liệu. Tuy nhiên, bộ đôi Sigurðsson và Þór Þórsson là những người đầu tiên quay video 360 độ 8K trên không ấn tượng về vụ phun trào được thiết kế để xem trong định dạng VR.

Thước phim được hỗ trợ bởi Insta360 Pro 2, một trong những sản phẩm của Insta360 đem đến độ phân giải cao với mức băng thông lớn để phi công có thể có trải nghiệm bay tốt nhất và xử lý tốt nhất trong tình huống như thế này vì núi lửa rất bất ổn.

Trong suốt chuyến bay, nhiệt độ dung nham rất cao lên đến 1240°C nhưng camera trên drone của Insta360 vẫn ổn định và đem đến những thước phim ấn tượng. Trọng lượng máy ảnh và chất lượng hình ảnh là hai yếu tố hạn chế phổ biến để quay video bằng drone VR. Nhưng đối với Insta360 Pro 2 thì drone chỉ nặng 1.5kg, cho phép người lái bay mượt mà mà không lo máy ảnh sẽ tạo trọng lượng đè chiếc drone xuống gây khó bay.

 

Dưới đây là thước phim video 8K VR thành quả vô cùng ấn tượng, hãy nhớ tương tác xoay xung quanh để xem sự hùng vĩ của núi lửa nhé:

 
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button