Công NghệNhiếp Ảnh - Du Lịch

Những bức ảnh đoạt giải trong cuộc thi Photo is Light năm 2020

Cuộc thi ảnh Photo is Light (Ảnh là Ánh Sáng) năm 2020 đã công bố các bức ảnh đoạt giải ấn tượng với các hạng mục đáng chú ý, trong đó hạng mục Illuminated Photographer dành cho nhiếp ảnh gia giành giải thưởng cao nhất.

Cuộc thi ảnh Photo is Light được tổ chức tại Brazil với rất nhiều nhiếp ảnh gia tham dự trong nhiều hạng mục, tổng cộng 6 hạng mục và có nhiều ảnh tham dự gửi về từ 66 quốc gia. 10 bức ảnh với điểm số cao nhất trong mỗi hạng mục đều sẽ có xác nhận điện tử và được đăng tải tại website Photo is Light, với ba người thắng giải sẽ được vinh danh tại đây.

Đối với người thắng cuộc hạng nhất, giỉa thưởng lên đến 500 USD và được vinh danh là “Illuminated Photographer” tạm dịch là nhiếp ảnh gia được khai sáng. Vị trí thứ nhất thuộc về nhiếp ảnh gia Francisco Negroni, người này đạt đến hai giải nhất bao gồm hạng mục “Phong cảnh” và được vinh danh danh hiệu nhiếp ảnh gia được khai sáng, tổng cộng đem về số tiền 1000 USD.

Bức ảnh giúp Negroni đạt được danh hiệu là ảnh chụp các núi lửa phun trào và một trong số đó còn được tô điểm thêm những tia sét, tạo nên một hiện tượng hiếm có và ấn tượng. Bức ảnh được chụp tại khu vực Chile vào năm 2015, khi mà một vụ phun trào xuất hiện và có thể thấy được khói bụi núi lửa từ hàng trăm kilomet.

Bên cạnh bức ảnh ấn tượng này, dưới đây là các bức ảnh ảnh khác cũng được vinh danh trong hạng mục của mình:

Kiến trúc

Ở hạng mục kiến trúc, bức ảnh The Colorful Doors được chụp bởi Gerdie Hutomo đến từ Indonesia là bức ảnh đoạt giải ở hạng mục này. Bên cạnh đó dưới đây là hai bức ảnh khác cũng ấn tượng không kém:

Hạng nhì, tác giả Judith Kuhn
Hạng ba, tác giả Anna Wacker

Mỹ thuật

Bức ảnh đạt giải nhất hạng mục này được chụp bởi Oksana Moroziuk viwú tác phẩm Arrived mô tả những ảo mộng từ nhiếp ảnh gia và đem đến người xem những góc nhìn khác nhau từ những trí tưởng tượng của họ. Còn có hai bức ảnh khác cũng ấn tượng không kém:

Hạng nhì, tác giả Jozed Danyi
Hạng ba, tác giả Jack Savage

Thiên nhiên

Ở hạng mục này có bức ảnh Peek a boo chụp một chú mèo tuyết đang thấp thó ngoài hoang dã. Bức ảnh được chụp bởi Thomas Vijayan và giành về giải nhất trong hạng mục Thiên nhiên cho vị nhiếp ảnh gia này. Ngoài ra thì còn có hai bức ảnh khác nữa cũng rất ấn tượng:

Hạng nhì, tác giả Tracey Lund

Hạng ba, tác giả Xiangli Zhang

Phong cảnh

Bên cạnh bức ảnh đạt giải nhất và đem về danh hiệu cho nhiếp ảnh gia Francisco Negroni ở đầu bài thì còn có hai bức ảnh khác cũng rất ấn tượng:

Hạng nhì, tác giả Ivan Pedretti
Hạng ba, tác giả Xavier Mas

Con người

Ở hạng mục Con người, bức ảnh The young breeder đạt giải nhất chụp bởi tác giả Roberto Pazzi. Đây là bức ảnh chân dung một đứa trẻ Mundari và đàn bò của cậu bé ở phía Nam Sudan lột tả được sự khó khăn, khắc nghiệt tại vùng đất này. Còn có hai bức ảnh khác nữa cũng ấn tượng tại hạng mục này:

Hạng nhì, tác giả Pietro di Giambattista
Hạng ba, tác giả Sebastiano Bellomo

Báo ảnh

Ở hạng mục báo ảnh có tác phẩm Not solved được chụp bởi tác giả Zachary Birdson, người cũng là một trong những nhiếp ảnh gia của toà soạn báo nổi tiếng. Ngoài bức ảnh của Birdson còn có hai bức ảnh khác cũng ấn tượng không kém:

Hạng nhì, tác giả Simon Moricz Sabjan

Hạng ba, tác giả Sebastiano Bellomo
 
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button