Sức Khỏe

Liệu cạo vôi răng có giúp răng trắng sáng hơn không?

Việc cạo vôi răng là một trong những điều mà bạn sĩ nha khoa luôn khuyến cao mọi người nên thực hiện định kì mỗi 6 tháng 1 lần để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về những lợi ích của việc cao vôi răng. Đặc biệt, nhiều người vẫn luôn thắc mắc với chúng tôi rằng “liệu cạo vôi răng có giúp răng trắng sáng hơn không?”. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cạo vôi răng là gì?

Vôi răng chính là những mảng bám cứng trên răng. Việc vôi răng được hình thành chủ yếu ở dưới đường viền nướu và đôi lúc sẽ gây kích thích lên cả mô nướu răng nữa. Việc vôi răng hình thành ngày càng nhiều trên răng sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

Chính vì vậy, vôi răng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh lí về răng miệng. Ngoài ra, nó còn là một trong những nguyên nhân khiến cho răng bị sậm màu và gây mất thẩm mỹ nhiều hơn. Do đó, nếu bạn thực hiện cạo vôi răng thường xuyên thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi sắc tố trên răng một cách khá rõ rệt đấy nhé.

Bản chất của việc cạo vôi răng là một phương pháp sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên biệt để loại bỏ phần vôi răng đọng lại xung quanh thân răng nên sẽ không hề gây tổn thương lên mô răng. Sau khi cạo vôi răng xong thì thông thường bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng cho răng để răng được sạch sẽ và trong bóng hơn.

Tuy nhiên, không thể khăng định răng việc cao vôi răng có thể làm cho răng trắng sáng hơn hay không những nó sẽ giúp bạn lấy sạch sẽ các mảng bám trên răng mà bình thường các loại bàn chải thông thường không thể loại bỏ được, và đồng thời giúp bạn loại bỏ đi các nguy cơ tạo nên các loại bệnh lí về răng miệng.

Cạo vôi răng có làm hư men răng hay không?

Mọi người thường lo sợ răng việc cạo vôi răng sẽ làm ảnh hưởng và tổn hại đến men răng. Nhưng liệu nó có làm tổn thương đến men răng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Về nguyên tắc hoạt động của máy lấy vôi răng chính là tạo nên sự rung động nhẹ trên răng để làm vỡ dần từng mảng bám vôi răng ở trên bề mặt răng hoặc khu vực xung quanh thân răng. Động tác rung này truyền qua dụng cụ bằng kim loại đi vào miếng vôi và phá vỡ nó.

Chính vì thế, về bản chất thì việc cạo vôi răng không hề gây bất kì tác động gì đến men răng mà chỉ tác động đến các mảng bám vôi răng mà thôi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc cạo vôi răng nhé.

Đặc biệt hiện nay, với sự phát triển của khoa học và kĩ thuật thì các phương pháp cạo vôi răng cũng tiên tiến hơn, khắc phục được các nhược điểm của kĩ thuật cũ nên việc lấy cao răng cũng nhẹ nhàng, triệt để và an toàn tuyệt đối với bệnh nhân.

Muốn có được hàm răng trắng thì nên làm gì?

Như tôi đã trình bày ở trên thì việc cạo vôi răng sẽ không thể đảm bảo rằng việc răng của bạn có trắng lên hay không. Nhưng vẫn còn rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa uy tín để giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng như mong đợi.

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ có sẽ giúp bạn cải thiện màu sắc trên những chiếc răng bị nhiễm màu, xỉn màu và ố vàng trở nên trắng sáng hơn, bằng cách sử dụng các khí cụ và thiết bị trong nha khoa tác động lên hàm răng tối màu, đánh bật được những vết bám trên răng, giúp răng trắng sáng và bóng loáng như ý.

Những thành phần trong thuốc tẩy trắng sẽ được quét lên trên bề mặt răng với hàm lượng vừa đủ, sau đó bác sĩ sẽ chiếu đèn tẩy trắng vào răng, trong ánh đèn chiếu tẩy trắng này sẽ tác động vào các phân tử bên trong thuốc tẩy trắng, tạo ra một quá trình biến đổi oxy hóa giúp làm đứt gãy các chuỗi protein màu trên răng, và len lõi giúp cho những chiếc răng trắng đều lên, mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc cạo vôi răng và tầm quan trọng của nó nhé. Nếu bạn chưa biết địa chỉ cạo vôi răng ở đâu thì nha khoa ODA là một địa chỉ đáng tin cậy tại Quận 10 mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: cạo vôi răng

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button