Công Nghệ

Lỗi Windows 10 không thể Sleep, đây là cách khắc phục

Chế độ Sleep trên Windows là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích với những người dùng máy tính với tần số lặp đi lặp lại nhiều lần.

Tuy nhiên sau khi nâng cấp lên windows 10, khá nhiều người dùng phản ánh rằng chế độ Sleep này không hoạt động. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thay đổi cài đặt Power Plan

Để khắc phục lỗi máy tính Windows 10 không thể Sleep, giải pháp đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến là thay đổi cài đặt Power Plan.

Bước 1:

Đầu tiên click chọn nút Start, sau đó chọn tùy chọn Settings.

Bước 2:

Trên cửa sổ Settings, chọn System => Power & options.

Bước 3:

Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Sleep đã được thiết lập giá trị. Click chọn tùy chọn Additional power settings để truy cập Additional power settings.

chọn Additional power settings

Bước 4:

Từ mục Preferred Plan mà bạn chọn, click chọn Change plan settings nằm kế bên các Plan (Balanced (recommended), High performance, or Power saver) mà bạn đang sử dụng trên máy tính Windows 10 của mình.

chọn Change plan settings

Bước 5:

Trên cửa sổ Edit Plan settings, click chọn link Change advanced power settings.

chọn link Change advanced power settings

Bước 6:

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Power Options. Để khắc phục lỗi Sleep trên Windows 10, bạn chỉ cần mở rộng tất cả các cài đặt để tìm và kích hoạt chế độ Sleep mode trên tất cả cài đặt.

hộp thoại Power Options

Bước 7:

Vào Multimedia settings => When sharing media và chọn Allow the computer to sleep, sau đó click chọn OK để áp dụng thay đổi.

chọn OK để áp dụng thay đổi

Trong trường hợp nếu không muốn mở rộng tất cả các cài đặt để kiểm tra chế độ Sleep đã được kích hoạt hay chưa, bạn chỉ cần click chọn Restore to Defaults để khắc phục lỗi.

2. Kiểm tra Power Requests

Bước 1:

Để kiểm tra tất cả các Power Requests đang kích hoạt trên máy tính của bạn, đầu tiên bạn mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Bước 2:

Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter:

powercfg –requests

nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt

Bước 3:

Nếu nhìn thấy SRVNET đồng nghĩa với việc có một yêu cầu dịch vụ (service request) được gửi đến bởi ứng dụng nào đó. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng nào đang chạy từ Task Manager và đóng ứng dụng lại.

3. Chạy Windows 10 Troubleshooter

Nếu đã áp dụng 2 giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, khi đó bạn có thể nghĩ đến giải pháp là chạy Windows 10 Troubleshooter để khắc phục lỗi:

Bước 1:

Mở Control Panel trên máy tính Windows 10 của bạn sau đó click chọn Troubleshooting.

chọn Troubleshooting

Bước 2:

Tiếp theo trên cửa sổ Troubleshooting, bạn click chọn View All để xem danh sách các Troubleshooter có sẵn trên máy tính Windows 10 của bạn.

chọn View All

Bước 3:

Trên cửa sổ Troubleshooter computer problems, chạy troubleshooter của mục Power vàSystem Maintenance.

chạy troubleshooter của mục Power và System Maintenance

Bước 4:

Sau khi quá trình kết thúc, kiểm tra xem lỗi Sleep trên máy tính Windows 10 của bạn đã được khắc phục hay chưa.

4. Update Driver Chipset

Nếu lỗi Sleep trên Windows 10 vẫn không khắc phục được, khi đó giải pháp cuối cùng bạn có thể áp dụng là update (cập nhật) driver cho card đồ họa (graphics card). Để làm được điều này, bạn truy cập trang chủ nhà sản xuất máy tính Windows 10 của bạn để tìm kiếm driver chipset.

Ngoài ra bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ cập nhật driver tự động. Các công cụ này sẽ phát hiện các phiên bản driver chipset mới nhất, sau đó bạn có thể tải và cài đặt phiên bản driver này trên máy tính của mình.

Sau khi đã cài đặt driver, tiến hành khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa?

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button