Công Nghệ

Nén file hiberfil.sys để giải phóng không gian ổ đĩa trên Windows 10

Tùy chọn Hibernate được tích hợp trên nút Power (nút Nguồn) cho phép người dùng lưu trữ các dữ liệu khi máy tính trong tình trạng giống như không khởi động.

Các file hiberfil.sys nằm trong thư mục System32 trên ổ đĩa C, khi bạn để máy tính ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), các file này sẽ tự động thay thế để lưu trữ dữ liệu.

Tuy nhiên điểm đáng nói là file Hiberfil.sys là một trong những file tiêu tốn khá nhiều không gian ổ đĩa cứng trên máy tính của bạn. Chế độ ngủ đông (Hibernate) sử dụng các file Hiberfil.sys để lưu trữ trạng thái hiện tại (bộ nhớ) của máy tính, do đó file Hiberfil.sys được Windows quản lý nên bạn không thể xóa các file này theo cách thông thường. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nén file hiberfil.sys trên hệ thống để giải phóng không gian ổ đĩa cứng.

Các bước để nén file hiberfil.sys trên Windows 10:

Lưu ý:

Phương pháp này cho phép người dùng có thể giảm kích thước file hiberfil.sys chiếm trên RAM hệ thống. Nếu đang sử dụng máy tính có dung lượng RAM 4GB, bạn có thể giảm % kích thước các file hiberfil.sys trong khoảng 50 – 100%, với RAM 2 GB là 50%, với RAM 3GB là 75%.

Bước 1:

Đầu tiên nhập cmd vào khung search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator

Bước 2:

Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Promt rồi nhấn Enter:

powercfg -h -size ab

Trong câu lệnh trên, thay thế ab bằng phần trăm kích thước file mà bạn muốn nén.

Chẳng hạn nếu muốn nén 50%, bạn sử dụng câu lệnh:

powercfg -h -size 50

lệnh

Bước 3:

Cuối cùng nhấn Enter để nén file hiberfil.sys hoặc file Hibernation File trên máy tính Windows 10 của bạn.

nhấn Enter để nén file hiberfil.sys

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button