Sức Khỏe

Nha khoa Quận 10 | Những lưu ý khi nhổ răng cho người già

Hiện nay, các phương pháp nhổ răng ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng và có tác động trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là đối với người cao tuổi – không có sức đề kháng quá cao. Vậy bạn cần làm gì để việc nhổ răng có ít tác động đến sức khỏe của người cao tuổi. Hãy cùng nha khoa quận 10 – nha khoa ODA chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý khi trước khi có ý định hoặc dẫn người già đi nhổ răng để đạt kết quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

 

Cần phải xác định chính xác có cần nhổ răng không

Người cao tuổi là những người cần phải quan tâm và để ý nhiều hơn. Do đó nếu cần phải nhổ răng thì cần phải xem xét đến tình trạng sức khỏe có đủ tốt hay không? Chính vì thế, trước khi nhổ răng, bác sĩ cần thăm khám kỹ càng, cân nhắc xem có thực sự nên nhổ hay không? Khi đảm bảo các điều kiện mới được tiến hành nhổ răng.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Một trong những lưu ý mà bạn cần phải biết khi muốn cho người cao tuổi nhổ răng chính là tìm hiểu thật kĩ tình trạng sức khỏe của người cao tuổi. Chính vì thế, trước khi tiến hành nhổ răng, người bệnh cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát xem mình có mắc các bệnh lý gì hay không.

Nếu người bệnh mắc các loại bệnh lí sau đây thì cần phải lưu ý trước khi tiến hành nhổ răng đấy nhé:

  • Người mắc bệnh tim: Đối với người mắc bệnh tim mạch khi việc nhổ răng sẽ rất nguy hiểm. Do đó, bạn cần phải đến bác sĩ và nhờ bác sĩ chẩn đoán kỹ và tư vấn có nên nhổ răng hay không?
  • Người bị huyết áp cao: Nếu huyết áp vượt ngưỡng 180/100mmHg thì bệnh nhân cần điều trị huyết áp, nếu kiểm soát tốt mới được thực hiện nhổ răng.
  • Người mắc bệnh về máu: Những người mắc bệnh thiếu máu, máu trắng hay máu khó đông không nên nhổ răng trong bất kỳ trường hợp nào, nhổ răng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Người bị bệnh tiểu đường: Người mắc bệnh tiểu đường thì khả năng đề kháng của người bệnh kém nên vết thương dễ bị nhiễm khuẩn. Vì thế, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn tự ý cho người bị bệnh tiểu đường đi nhổ răng nhé.

Tâm lý của người bệnh khi nhổ răng

Việc chuẩn bị tâm lí kĩ càng cho người cao tuổi trước khi nhổ răng cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi vì, tâm lí của bệnh nhân cũng sẽ tác động trực tiếp đến sự phối hợp giữa người bệnh và bác sĩ. Người bệnh nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, không cần phải quá lo lắng thì quá trình nhổ răng mới diễn ra tốt và nhanh nhất.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể ở trước đêm nhổ răng có thể uống thêm thuốc an thần để được nghỉ ngơi đầy đủ và thoải mái để tinh thần được nâng cao hơn khi đến phòng nha nhổ răng.

Điều kiện nha khoa nhổ răng phải an toàn

Một trong những việc quan trọng mà bạn muốn cho người cao tuổi nhổ răng chính là lựa chọn được địa chỉ nhổ răng hay phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng. Bởi vì ở các phòng khám nha khoa này thì sẽ luôn được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, thực hiện theo quy trình an toàn (có phòng phẫu thuật vô trùng, các dụng cụ được khử khuẩn) thì mới đảm bảo an toàn cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi.

Phương pháp chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi

Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách là phương pháp đầu tiên và cần thiết nhất mà người già nên áp dụng để đảm bảo hàm răng được sạch sẽ và khỏe mạnh hơn:

  • Chải răng ít nhất 2 lần/ngày với kỹ thuật đánh theo vòng tròn với lực vừa phải và không nên chà theo chiều ngang vì sẽ dễ gây mòn răng.
  • Sau khi chải răng sạch, sử dụng nước muối để súc miệng.
  • Dùng chỉ nha khoa ít nhất ngày một lần.
  • Khám kiểm tra răng miệng ít nhất 6 tháng/lần để chữa trị triệt để các bệnh răng miệng và chăm sóc răng khỏi các mảng bám vôi răng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc răng miệng người cao tuổi cũng như những hiểu biết khi muốn nhổ răng cho người lớn tuổi nhé. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button