Công Nghệ

Windows Defender là gì? Có tốt không? Có nặng máy khi sử dụng?

Window Defender được tích hợp sẵn trong window 10 là gì và có tốt hay không thì bài viết này sẽ cho bạn một số thông tin về phần mềm này của Microsoft.

Windows Defender là gì? Có tốt không? Có nặng máy khi sử dụng?

1. Windows Defender là gì?

Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows có bản quyền và không phát sinh bất kì một chi phí nào khác, vì đây là phần mềm mà Microsoft phát triển riêng dành cho Windows.

Windows Defender hay Windows Defender Security Center được Microsoft phát triển độc lập từ phiên bản Window XP, Vista và Window 7 với cái tên là Microsoft Security Essentials. Và sau này, từ Window 8 trở đi, phần mềm này được đổi tên thành Windows Defender.

So với các phiên bản Window 7 ,8 trở về trước, Window Defender của Win 10 đã được tích hợp thêm nhiều tính năng mới để hoàn thiện khả năng diệt Virus của mình cùng với sự bảo mật và nhạy với các phần mềm gây hại cho máy tính.

2. Windows Defender trên Windows 10 có tốt không?

Theo mình phần mềm diệt Virus này được tích hợp sẵn trên Window đi cùng với sự tiện dụng và đặt biệt là nó miễn phí. Các phần mềm diệt Virus khác chỉ cho bạn sử dụng thử trong vòng 30 ngày, các bạn muốn sử dụng dài hạn thì phải bỏ ra một khoản phí để duy trì.

Windows Defender 10 sẽ tự động quét virus để bảo vệ máy tính của bạn. Mỗi khi các bạn tải một phần mềm nào đó không tốt cho máy về thì phần mềm này sẽ tự động quét và nếu có phát hiện thì sẽ chặn và thông báo cho bạn ngay lập tức.

Cũng chính vì điều này mà Window Defender được nằm trong top xếp hạng đánh giá các phần mềm diệt Virus tốt nhất.

3. Các chế độ quét virus có trên Windows Defender

– Full scan (quét toàn bộ)

Kiểm tra và quét tất cả các thư mục có trong máy tính của bạn. Thường thì sẽ khá là lâu nên mình sẽ “Full scan” mỗi 3 tháng 1 lần để kiểm tra máy tính.

– Custom scan (quét tùy chọn)

Với “Custom scan” các bạn sẽ kiệm thời gian hơn để quét một tệp tin, ổ đĩa tùy chọn. Thông thường các bạn quét ổ đĩa riêng biệt sẽ sử dụng với tùy chọn này.

Custom scan (quét tùy chọn)

– Windows Defender Offline scan (quét ngoại tuyến)

Windows Defender Offline scan là tùy chọn khi các bạn muốn phần mềm vẫn tiếp tục quét khi đã tắt hệ điều hành để đỡ tốn thời gian chờ phần mềm quét Virus.

Windows Defender Offline scan (quét ngoại tuyến)

4. Những tính năng có trên Windows Defender

– Virus & threat protection

Tính năng này giúp các bạn bảo vệ khỏi các mối nguy hại và phòng chống Virus cho máy tính. Ngoài ra, các bạn còn có thể xem lại lịch sử quét.

Virus & threat protection

– Device performance & health

Tính năng này giúp bạn quản lý được sức khỏe, khả năng sử dụng của thiết bị và tình trạng pin hoặc bộ nhớ khả dụng của máy. Các bạn có thể sử dụng tính năng Refresh Windows có trong đây để cập nhật các phiên bản mới nhất và xóa những dữ liệu không cần thiết giúp cho máy mượt hơn.

Device performance & health

– Firewall & network protection

Tính năng này giúp cho máy tính của bạn tránh bị xâm nhập bởi các phần mềm độc hại do vô tình duyệt web khiến cho máy tính bị nhiễm virus.

Firewall & network protection

– App & browser control

Với tính năng này, bạn có thể thiết lập “SmartScreen” cho các thư mục, ứng dụng, Microsoft Egde để cảnh báo bạn khỏi sự xâm nhập của các phần mềm độc hại cho máy tính.

App & browser control

– Family options

Tính năng “Parental controls” giúp bạn có thể ngăn chặn virusquản lý thời gian con cái với trình duyệt Microsoft Edge. Ngoài ra các bạn còn có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như nâng cấp phiên bản cho máy tính hoặc laptop của các thành viên trong gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button