Sức Khỏe

Làm răng sứ giá bao nhiêu cho người bị mất răng vĩnh viễn

Làm răng sứ giá bao nhiêu cho người bị mất răng vĩnh viễn

Làm răng sứ giá bao nhiêu? Người bị mất răng vĩnh viễn làm răng sứ có được không? Nếu bạn chưa biết thì phương pháp bọc răng sứ có hai hình thức đó chính là mão răng và làm cầu răng sứ. Mão răng thích hợp cho những trường hợp bị viêm nhiễm, vàng răng, nhưng vẫn còn chân răng. Còn cầu răng sứ sẽ phù hợp với những người bị mất răng vĩnh viễn. Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu kĩ càng hơn về phương pháp làm cầu răng sứ cho người bị mất răng vĩnh viễn nhé.

Làm cầu răng sứ cho người bị mất răng

  • Cầu răng sứ là một trong phương pháp cực kì thích hợp với những đối tượng bị mất răng vĩnh viễn. Bởi vì, cầu răng sứ sẽ lợi dụng những răng còn lại làm chân trụ để thiết lập cầu răng và tạo sự chắc chắn cho chiếc răng bị mất khi được trồng sứ lại. Đây được xem là phương pháp vô cùng hiệu quả, lại mang lại tính thẩm mỹ cho khách hàng mà chi phí lại không quá cao.
  • Tuy nhiên, để thực hiện cầu răng sứ thì phải đảm bảo 2 răng bên cạnh vẫn còn chắc khỏe, để làm trụ cầu và đỡ cho chiếc răng còn lại. Đối với 2 chiếc răng kế bên, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi để tạo thành 2 trụ cầu răng 2 bên để lắp răng sứ vào. Mão răng sứ sẽ được cố định vào cầu răng bằng một loại keo y khoa vô cùng chắc chắn và an toàn bạn nhé.

Bị mất răng mà trồng răng sứ liệu có bền không?

Bạn biết đấy, răng mà đã chết tủy, thậm chí là mất luôn chân răng sẽ dễ bị hư hại trong mội trường axit của răng miệng hơn. Tuy nhiên, phương pháp làm cầu răng sứ cho răng bị mất sẽ đảm bảo độ bền cực kì cao cho răng. Vì thế, đây là phương pháp mà các nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện khi bị mất răng vĩnh viễn bởi các đặc điểm sau:

  • Tính thẩm mỹ cao: những chiếc cầu răng sứ ngoài việc giúp cố định răng, lắp đầy vị trí răng bị mất đi. Răng sứ còn đảm bảo tính thẩm mỹ cực kì cao do răng sứ có màu sắc cực kì tự nhiên và giống với màu răng tự nhiên của bạn.
  • Chức năng nhai hoàn toàn được đảm bảo: Khi bị mất răng thì lực nhai của bạn chắc chắn sẽ yếu hơn, nhưng khi làm cầu răng sứ thì chức năng nhai của bạn sẽ hoàn toàn được đảm bảo nhé. Bởi vì sứ rất chắc, thậm chí là có khả năng chịu lực còn tốt hơn cả răng thật nên sau khi làm răng xong bạn hoàn toàn có thể an thoải mái như răng thật của mình vậy đấy. Tuy nhiên, chỉ cần hạn chế không ăn quá nhiều đồ ăn hoặc thức ăn quá cứng, quá dai, hoặc quá dính nhé.
  • Tuổi thọ cao: Răng sứ có độ bền cực kì cao, hoàn toàn có thể sử dụng lên tới mầy chục năm, tùy theo loại sứ mà bạn chọn cũng như chế độ chăm sóc răng miệng sao cho hợp lí nhất.

Những lưu ý khi trồng răng sứ cho răng mất

Những điều sau đây là những lưu ý mà nha khoa ODA muốn bạn phải biết khi tiến hành phục hình cho răng đã mất nhé.

  • Lựa chọn phòng khám, bệnh viện trồng răng sứ phải thật uy tín và chất lượng. Uy tín và chất lượng là đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng sứ, đi kèm với các máy móc và trang thiết bị hiện đại để giúp bạn có được một hàm răng như ý nhất.
  • Lựa chọn chất liệu răng sứ phù hợp nhất. Đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần xem xét và tìm hiểu kĩ càng, vì mỗi loại sứ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết đâu là lựa chọn phù hợp với mình nhiều nhé. Nếu được hãy hỏi thêm những nhược điểm của loại sứ đó nhé.
  • Sau khi trồng răng sứ thì việc chăm sóc răng sứ như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đấy. Đối với việc vệ sinh và chăm sóc răng bọc sứ thì cũng như chăm sóc răng thật, phải vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn, có thể sử dụng thêm nước súc miệng, và không nên ăn những thức ăn quá cứng, quá dính, hoặc dùng răng để mở các đồ vật nhé.

Làm răng sứ giá bao nhiêu tại Nha khoa ODA?

  • Rất nhiều bạn thắc mắc không biết làm răng sứ giá bao nhiêu? Nha khoa ODA cũng xin thưa với các bạn rằng bảng giá của từng chiếc răng, hay từng loại sứ có thể thay đổi khác nhau tùy theo tình trạng răng của bạn. Do đó, để biết chính xác mức chi phí mà bạn phải bỏ ra khi làm răng sứ thì nên trực tiếp đến phòng khám để các bác sĩ thăm khám răng cho bạn và tư vấn loại răng, loại sứ phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn nhất nhé.
  • Các bạn hãy gọi vào hotline của chúng tôi để đặt lịch hẹn khám răng miễn phí để các bác sĩ kiểm tra và tư vấn biện pháp phù hợp với bạn nhất nhé.

Làm răng sứ giá bao nhiêu

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button