Kiến TrúcTin TứcXây Dựng

Mách Các Bạn Cách Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng

Mách Các Bạn Cách Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng

Việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng với giá rẻ nhất hay cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu, biệt thự được nhiều gia đình chọn lựa để có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí hiệu quả nhưng vẫn sở hữu được một ngôi nhà đẹp, phù hợp với xu hướng hiện tại. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, hãy cùng Square tham khảo bài viết “hướng dẫn cách cải tạo nhà cấp 4 giá rẻ có gác lửng” mà hầu hết các công ty thiết kế xây dựng tại tphcm đang thực hiện.

Nhà cấp 4 có gác lửng là nhà như thế nào ?

 • Trước đây những năm 2000 thì nhà cấp 4 thường chỉ có 1 tầng trệt hoặc 1,5 tầng. Bởi vậy ngày nay vẫn còn rất nhiều còn rất nhiều căn nhà cấp 4 có gác lửng, tầng lửng hay gác xếp thiết kế theo kiểu cũ.
 • Gác lửng được xem là phần trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà. Tầng lửng được dựng lên giúp ngôi nhà của bạn rộng hơn và có thêm không gian lưu trữ. Hiện nay nhiều gia chủ cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng theo phong cách mới vừa giúp gia tăng diện tích vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ cấu trúc ngôi nhà.

 • Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng ngày xưa thường được xây có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc gỗ có chiều cao < 2 tầng và tổng diện tích sàn <100m2. Vật liệu để hoàn thiện gác lửng không cần quá chắc chắn. Người ta có thể dụng các tấm ván lót sàn, tấm xi măng nhẹ hay gỗ nhân tạo để thiết kế gác lửng.
 • Hiện nay mẫu nhà cấp 4 hiện đại đẹp được xây dựng hầu hết ở khu vực thành thị lẫn nông thôn tùy thuộc vào lô đất, không gian sử dụng mà có thể lựa chọn những mẫu nhà cấp 4 100m2, mẫu nhà cấp 4 nông thôn, nhà cấp 4 1 tầng đơn giản hiện đại và không ít gia chủ lựa chọn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thay vì xây mới để tiết kiệm chi phí.

Lý do nên cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Dựa vào bên ngoài thực tiễn, nhu cầu sử dụng của gia đình mà mẫu nhà cấp 4 thường được cải tạo cho phù hợp với mục đích sử dụng tiết kiệm chi phí để không gây ra lãng phí trong việc sử dụng ngôi nhà.

 • Nhà cấp 4 hiện tại của gia đình đang xuống cấp, kết cấu hạ tầng yếu, bạn cần tu sửa, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng để kéo dài thời gian sử dụng của căn nhà hiện mang đến một diện mạo đẹp hơn, sang hơn.
 • Việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng giúp gia đình bạn mở rộng diện tích chỗ ở, mở rộng mặt bằng sinh hoạt nên cần thiết phải cơi nới, cải tạo nhà khi gia đình có thêm người hay các thành viên muốn ở nơi rộng rãi, thoải mái hơn.
 • Nếu như bạn không thích đập phá nhà cửa quá nhiều mà phần móng, dầm, sàn của ngôi nhà cũ vẫn còn chắc chắn thì việc cải tạo nhà cấp 4 là một việc nên làm. Dựa trên khung xương cũ của ngôi nhà việc cải tạo sẽ rất nhanh và tiết kiêm chi phí tối đa.
 • Thay vì xây mới thì việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng sẽ tiết kiệm chi phì hơn rất nhiều. Nếu những gia đình nào không có nhiều chi phí thì việc cải tạo sẽ hợp lý hơn.

Cách để cải tạo nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng

Một số phương án cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng dưới đây mà bạn có thể học hỏi để tiến hành cải tạo tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Dùng sơn: sơn lại tường màu sắc mới

 • Màu sắc là một trong những yếu tố quan trong liên quan đến thẩm mỹ của một ngôi nhà vì thế sơn tường nhà là điều cần thiết để mang đến một diện mạo mới đẹp hơn.
 • Bạn nên sử dụng sơn tường gam màu sáng như màu trắng hoặc xanh nhẹ. Nhà cấp 4 có gác lửng với diện tích không quá rộng việc sơn màu sáng sẽ tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn, bên cạnh đó việc kết hợp với những màu sắc, nội thất cũng trở nên đơn giản hơn.

Bố trí sắp xếp lại để tạo ra không gian mở

 • Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 xưa thường có sự phân tách giữa các không gian bằng những bức tường giữa phòng khách và nhà bếp. Nếu vậy hãy loại bỏ bức tường ngăn cách giữ các phòng để tối ưu diện tích tăng cường sự thông thoáng cho ngôi nhà.
 • Nếu bạn muốn mang đến sự riêng tư có thể sử dụng những chiếc kệ mở hoặc vách ngăn mỏng bằng nhựa, thạch cao để ngăn cách. Đây là kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng được nhiều người lựa chọn hiện nay để tiết kiệm diện tích.

Thiết kế lại cầu thang

 • Thiết kế cầu thang bằng gỗ đơn giản được nhiều người lựa chọn khi đảm bảo công năng đi lại từ tầng trệt lên gác lửng nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp tinh tế cho toàn bộ ngôi nhà.
 • Cầu thang với những khoảng hở tạo cảm giác thông thoáng hơn so với những cầu thang được xây với những tường vôi.
 • Nên thiết kế xây dựng chiếc cầu thang đơn giản có kích thước nhỏ gọn, không nên làm cầu thang cầu kỳ với nhiều chi tiết vừa tốn chi phí lại chiếm diện tích.

Đó là những phương án cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng mà bạn có thể tham khảo để mang đến một không gian mới đẹp hơn, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button