Công Nghệ

Sửa lỗi 0x8004FC12 khi kích hoạt Microsoft Office trên Windows 10

  • Máy tính của người dùng sau khi nâng cấp, update lên Windows 10 thì hay gặp lỗi như dưới đây khi tiến hành kích hoạt, Active phần mềm Microsoft Office: “We’re sorry, something went wrong and we can’t do this for you right now. Please try again later. (0x8004FC12).
  • Và hiện tượng trên thường xảy ra với các phiên bản Office 365, Office 2013, và mới nhất là Office 2016.

Lỗi khi kích hoạt Office mã 0x8004FC12

Trong bài viết dưới, Quản Trị Mạng sẽ trình bày, hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi trên trong 4 bước cơ bản

1. Hãy tắt Firewall của Windows:

Đây là 1 thao tác vô cùng cơ bản, để đảm bảo hệ thống Windows của bạn chạy nhanh hơn, ít lỗi hơn, nhưng đồng thời cũng ít bảo mật hơn.

2. Reset TCP/IP (hiểu đơn giản là reset Internet Protocol):

Trong số các nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính không kết nối được Internet (mặc dù cổng mạng vẫn có tín hiệu, Wifi vẫn đầy vạch sóng, mỗi khi bạn truy cập vào trang web bất kỳ thì đều nhận được thông báo lỗi: “The page cannot be displayed“) thì có thể do Internet Protocol hoặc TCP/IP trên máy tính của bạn đã bị hỏng.

Cách reset TCP/IP dùng NetShell:

Trên Windows 10, các bạn mở Command dưới quyền Administrator:

Mở Run

Rồi gõ lệnh:

netsh int ip reset resettcpip.txt

Gõ lệnh

Khởi động lại máy tính, và kiểm tra xem đã kết nối được Internet hay chưa!

Reset TCP/IP bằng Microsoft FixIt:

Cách này đơn giản hơn việc gõ lệnh bên trên, tất cả những gì bạn cần làm là tải và cài đặt bản Microsoft FixIt có mã 50199. Bản FixIt này hoạt động tốt trên Windows từ Vista đến 10 (tuy nhiên có thể không chạy trên Windows 8 và 8.1).

3. Thêm Net Local Group:

Cách làm này yêu cầu bạn phải mở Command dưới quyền Administrator (tương tự cách Reset TCP/IP bên trên), gõ các câu lệnh bên dưới, hoặc đơn giản là copy paste (tại cửa sổ Command thì nhấn chuột phải, hệ thống sẽ tự động paste lệnh vào). Nhấn Enter sau mỗi câu lệnh để Windows thực hiện nhé:

net localgroup Administrators localservice /add
fsutil resource setautoreset true C:
netsh int ip reset resetlog.txt

Sau đó, khởi động lại máy tính và thử kích hoạt, Active lại Microsoft Office xem còn lỗi không nhé.

4. Kiểm tra lại TLS 1.2:

TLS là 1 hình thức viết tắt của Transport Layer Security Protocol, có thể hiểu nôm na là tiêu chuẩn bảo mật theo hình thức công nghiệp, để đảm bảo sự an toàn của dữ liệu trong môi trường Internet. Để kiểm tra, các bạn vào Control Panel > Internet Option > mở tab Advanced như hình dưới và xem ô Use TLS 1.2 đã được đánh dấu check hay chưa?

Kiểm tra TLS 1.2 trong Internet Option

Hoặc các bạn có thể mở Run > gõ lệnh inetcpl.cpl

Sau đó, thử kích hoạt lại Office xem có còn gặp lỗi: “We’re sorry, something went wrong and we can’t do this for you right now. Please try again later. (0x8004FC12).” nữa không. Hy vọng các bước trên có thể giúp bạn khắc phục, xử lý lỗi không active, kích hoạt được Microsoft Office trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button